Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 06:20 PM

Quảng Ninh: Nhiều hoạt động cụ thể ngày dân số thế giới tại thị xã Quảng Yên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các hoạt động kỷ niệm, hưởng ứng ngày Dân số thế giới năm nay được thị xã Quảng Yên triển khai đồng bộ, thống nhất về các nội dung, chủ đề, thông điệp truyền thông, khẩu hiệu hành động...

Thời gian qua, công tác dân số KHH-GĐ tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) được các cấp các ngành quan tâm hưởng ứng ủng hộ, qua đó từng bước tạo sự ổn định và chuyển biến cụ thể.

Tuy nhiên, để có được kết quả đó, từ đầu năm đến nay đơn vị đã xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các hoạt động cụ thể, đa dạng, đặc biệt trong ngày Dân số thế giới 11/7.

Cán bộ dân số thị xã Quảng Yên hướng ứng các hoạt động ngày Dân số thế giới

Cán bộ dân số thị xã Quảng Yên hướng ứng các hoạt động ngày Dân số thế giới

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thủy – Trưởng phòng dân số thị xã Quảng Yên cho hay, các hoạt động kỷ niệm, hưởng ứng ngày Dân số thế giới năm nay được ngành triển khai đồng bộ, thống nhất về các nội dung, chủ đề, thông điệp truyền thông, khẩu hiệu hành động. Bên cạnh đó, thực hiện lồng ghép với các hoạt động truyền thông tại cơ sở được và công tác truyền thông phù hợp với đặc thù của từng địa phương.

Cụ thể, thị xã Quảng Yên tập trung đẩy mạnh truyền thông về chủ đề ngày Dân số thế giới, những thành tựu, kết quả đạt được trong 25 năm qua, phổ biến chủ trương, luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước... liên quan đến ngành.

Ngoài việc tuyên truyền lưu động..., ngành dân số thị xã Quảng Yên tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm

Ngoài việc tuyên truyền lưu động..., ngành dân số thị xã Quảng Yên tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm

Nhấn mạnh lợi ích của việc tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân, việc tầm soát chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh - sơ sinh; thực hiện các quyền về chăm sóc SKSS, sức khỏe tình dục cho phụ nữ và thanh thiếu niên; sức khỏe bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi...

Việc giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh được ngành dân số thị xã chú trọng. Trong đó, nêu rõ nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức.

Qua đó, nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội; tăng cường giáo dục về kỹ năng sống hiệu quả, giáo dục giới tính toàn diện chú trọng bình đẳng giới để trẻ em gái được an toàn và phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ là điều cần thiết cho sự phát triển của giới trẻ.

Nhiều hoạt động cụ thể, đồng bộ được thị xã Quảng Yên triển khai trong ngày Dân số thế giới

Nhiều hoạt động cụ thể, đồng bộ được thị xã Quảng Yên triển khai trong ngày Dân số thế giới

Cũng theo Trưởng phòng dân số thị xã Quảng Yên, với chủ đề ngày Dân số thế giới năm nay: “Việt Nam - 25 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển”, bên cạnh việc phối hợp với các đơn vị liên quan và các phường, xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng thì đơn vị thực hiện tuyên truyền lưu động về công tác Dân số - KHHGĐ, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Tổ chức kiểm tra, giám sát, sơ kết, đánh giá việc thực hiện các chủ trương, luật pháp, chính sách, tài liệu hiện hành của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số - KHHGĐ, về thực hiện các quyết định, đề án đã triển khai thời gian trước và đưa ra các giải pháp, phương hướng trong thời gian tới.

Riêng đối với các xã, phường sẽ tổ chức các hội nghị, buổi giao lưu, tọa đàm.. và lồng ghép hoạt động sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC