Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 05:48 PM

Quảng Ninh lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm du lịch vì COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo một số nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm, khu du lịch, nơi tập trung đông người, lập 3 tuyến phòng phòng chống dịch kiểm soát nhập cư.

Quảng Ninh lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm du lịch vì COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 31/7, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo số 128/TB-UBND gửi các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Quảng Ninh lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm du lịch vì COVID-19 - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo triển khai lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa tại các khu, điểm du lịch và nơi tập trung đông người khác. Ảnh: ML


Với đặc thù là tỉnh có đường biên, địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố dễ lây lan dịch bệnh khi một số tỉnh đã phát sinh những ca lây nhiễm, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu làm nghiêm công tác quản lý biên giới, quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, lao động.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thành lập ngay 3 phòng tuyến để phòng chống dịch; trong đó Phòng tuyến 1 là khu vực địa bàn biên phòng cắm chốt canh gác đường mòn, lối mở, đường biên, nhất là các khu vực địa bàn trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép. Phòng tuyến 2 là tuyến sau áp sát địa bàn biên phòng sẽ giao Chủ tịch UBND 3 địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu tự xác định, lựa chọn địa điểm phù hợp để lập chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho người nhập cảnh trái phép vào sâu trong nội địa. Phòng tuyến 3 sẽ giao công an tỉnh chịu trách nhiệm chủ trì tuần tra, kiểm soát trên QL18 từ Móng Cái đến Đông Triều để kịp thời phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên các phương tiện giao thông đường bộ; kiểm tra công tác lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn, kiên quyết trục xuất các trường hợp vi phạm; kiểm soát chặt chẽ công tác nhân khẩu trong các hộ gia đình.

Quảng Ninh lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm du lịch vì COVID-19 - Ảnh 3.

Quảng Ninh yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi tới nơi đông người


Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh chỉ đạo khởi động trở lại việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người. Tỉnh cũng yêu cầu mọi người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức việc cưới, việc hiếu gọn gàng, an toàn… Dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar kể từ 00h00 ngày 1/8/2020.

Quảng Ninh lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm du lịch vì COVID-19 - Ảnh 4.

và khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết


Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chính quyền Tp Hạ Long, Uông Bí, Sở Du lịch, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các điểm, khu du lịch và những nơi tập trung đông người. Đồng thời giao Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố khởi động lại các điểm chốt chặn, bố trí lực lượng sẵn sàng phương án lập chốt kiểm soát (khi có chỉ đạo của tỉnh). Đặc biệt, yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá, các hoạt động gây mất trật tự, trị an trên địa bàn và không được ngăn sông cấm chợ…

Minh Lý – Lê Cường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC