Ngày 25 Tháng 7, 2020 | 10:10 PM

Quảng Ninh, Hải Phòng cách ly 2 trường hợp liên quan ca bệnh 416 ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai viên chức của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam vừa được cơ quan chức năng tổ chức cách ly y tế tập trung do liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 (BN416). Cùng với đó, 2 địa phương Quảng Ninh và Hải Phòng cũng tiến hành khoanh vùng, giám sát những trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 trường hợp này.

Xác nhận thông tin trên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Trọng Diện cho biết: "Ngay chiều nay (25/7), 2 viên chức của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã được đưa đi cách ly tập trung y tế theo quy định tại BV Phổi Quảng Ninh. Ngoài ra, những trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 người này cũng được TTYT thành phố thực hiện khoanh vùng, giám sát y tế tại địa phương. Việc lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 trường hợp trên cũng được tiến hành".

Quảng Ninh, Hải Phòng cách ly 2 trường hợp liên quan ca bệnh 416 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

2 trường hợp bay từ Đà Nẵng ra liên quan BN416 đã được Sở Y tế Quảng Ninh cách ly

Liên quan ca dương tính với SARS-CoV2 ở Đà Nẵng (BN416), ngày 25/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng gửi công văn tới Sở Y tế Hải Phòng và Quảng Ninh nêu việc có 2 viên chức của đơn vị được xác định là F2 với BN416 đang đi thi đấu thể thao của ngành tại Quảng Ninh và Hải Phòng. 

Cụ thể, ngày 22/7, khi bay từ Đà Nẵng ra Hải Phòng, anh N.H.T (cùng phường với BN416) và N.H.N (có vợ đang công tác tại Bệnh viện C Đà Nẵng) đã tham gia giao hữu bóng đá tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và nghỉ tại khách sạn Hương Sen (đường Minh Khai, Hải Phòng). Ngày 23/7, cả 2 di chuyển về Quảng Ninh tham gia giải bóng đá tại SVĐ Trường Thành, phường Cao Xanh, TP Hạ Long và nghỉ tại khách sạn BinBop trên địa bàn phường này.

Quảng Ninh, Hải Phòng cách ly 2 trường hợp liên quan ca bệnh 416 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trước khi di chuyển ra Quảng Ninh, 2 viên chức đã thi đấu giao hữu bóng đá và nghỉ tại Hải Phòng

Do cả 2 trường hợp này đều liên quan tới BN416 nên Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng Hải Việt Nam đề nghị 2 Sở phối hợp, sớm có phương án tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Trao đổi với Báo GĐ&XH, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hiện Sở đã giao TTYT quận Ngô Quyền, Hồng Bàng phối hợp với Trung tâm Tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam KV1 và khách sạn Hương Sen rà soát dịch tễ của 2 vị khách trên cũng như tiến hành khoanh vùng, giám sát theo quy định. Ngoài ra, Sở cũng đã trình UBND thành phố phương án triển khai phòng chống dịch trong giai đoạn mới, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng công tác, tham quan, du lịch tới vùng đang có dịch…

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC