Ngày 14 Tháng 5, 2019 | 02:43 PM

Quảng Ninh: Chùm bóng bay chứa khí hydro phát nổ, 4 thanh niên nhập viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình dùng lửa để đốt dây buộc bóng làm sợi dây này bị cháy và chùm bóng bay chứa khí hydro bất ngờ phát nổ khiến 4 thanh niên bị bỏng...

Xác nhận sự việc trên với PV, đại diện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) thông tin, cách đây ít ngày bệnh viện có tiếp nhận 4 bệnh nhân là thanh niên được đưa vào trong tình trạng bỏng do hậu quả của nổ chùm bóng bay chứa khi hydro.

Theo đó, trước khi xảy ra sự việc 4 thanh niên gồm: N.V.T, N.V.L, H.T.T, T.T.L (cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đến nhà người quen tại khu 7, phường Thanh Sơn (TP. Uông Bí) chơi.


Sau khi chùm bóng bay chứa khí hydro phát nổ, 2 thanh niên bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: V.Nhi

Sau khi chùm bóng bay chứa khí hydro phát nổ, 2 thanh niên bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: V.Nhi

Tại nhà người quen, mọi người có gỡ rối một chùm bóng bay chứ khí hydro. Do gỡ không được nên 1 người đã dùng lửa để đốt dây buộc bóng làm dây buộc bị cháy và chùm bóng bay bất ngờ phát nổ. Hậu quả, cả 4 thanh niên bị bỏng ở vùng cổ, mặt, cánh tay phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Phạm Minh Phương - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, khí hydro rất dễ cháy nổ khi tiếp xúc gần nguồn lửa. Riêng khí hydro chứa trong các quả bóng bay thì khi phát nổ rất mạnh vì khí này bị nén. Do đó, nếu người cầm bóng ở khoảng cách gần sẽ gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay…

Vì vậy, trong mọi tình huống cần hạn chế sử dụng bóng bay chứa khí hydro, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Trường hợp sử dụng bóng bay chứa hydro thì tránh không gian trong nhà và nơi dễ tiếp xúc với các nguồn lửa.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC