Ngày 4 Tháng 3, 2020 | 07:26 PM

Quảng Ninh cách ly gần 2.000 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Toàn bộ hành khách là công dân Việt Nam được chuyển về các khu vực cách ly tập trung theo quy định tại các địa phương. Còn hành khách nước ngoài tổ chức cách ly tập trung tại một khách sạn trên địa bàn TP. Hạ Long.

Quảng Ninh cách ly gần 2.000 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 1.

Thông tin cho PV, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, từ 1/3- 4/3, đơn vị đã đón 10 chuyến bay vận chuyển 1.932 hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó có 1.788 hành khách là công dân Việt Nam, còn lại là khách quốc tế.

Tất cả 10 chuyến bay nói trên đều do các hãng hàng không Vietjet Air (6 chuyến) và Vietnam Airlines (4 chuyến) thực hiện. Trong đó, chuyến đông nhất hạ cánh vào lúc 14h chiều nay (4/3) gồm 320 hành khách và chuyến ít nhất gồm 140 người hạ cánh lúc 20h40 tối 01/3.

Quảng Ninh cách ly gần 2.000 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 2.

Trong 4 ngày qua, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón gần 2.000 hành khách từ Hàn Quốc trở về. Ảnh: Đỗ Phương

Trước khi đón hành khách trở về từ vùng dịch Hàn Quốc, tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn, xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp giữa các ngành, địa phương đơn vị với trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho hành khách và người phục vụ, tránh lây lan chéo ra cộng đồng và chuẩn bị điều kiện cách ly tốt nhất cho hành khách.

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn.

Quảng Ninh cách ly gần 2.000 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 4.

Ảnh: Hoàng Việt

Bố trí phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay; chuẩn bị khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp để phát cho hành khách và lên phương án thực hiện vệ sinh, khử trùng nơi đón tiếp hành khách.

Khi các chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn được đỗ ở vị trí cách biệt. Riêng toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại một số khu vực quy định.

Trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Phối hợp với nhà chức trách tại Hàn Quốc triển khai kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách, phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Đồng thời, không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này.

Quảng Ninh cách ly gần 2.000 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 5.

Công dân từ Hàn Quốc trở về Việt Nam được cách ly tại trường quân sự tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Minh Đức

Sau khi thực hiện các quy trình, kiểm tra thân nhiệt và tiêu độc khử trùng hành lý, toàn bộ hành khách là công dân Việt Nam được chuyển về các khu vực cách ly tập trung theo quy định tại các địa phương. Riêng 144 khách nước ngoài tổ chức cách ly tập trung tại một khách sạn trên địa bàn TP. Hạ Long và được cơ quan chức năng tiến hành kiểm soát cách ly, y tế chặt chẽ.

Cũng theo ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, cho đến 18h tối nay (4/3), trên địa bàn chưa ghi nhận được trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong đó, 204 ca được giám sát sàng lọc làm xét nghiệm và 203 ca âm tính, 1 ca đang chờ kết quả. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung 1.902 trường hợp, trong đó có 1.187 người đã ra viện, hết cách ly và 715 người đang được cách ly

Ai phải cách ly tại nhà.

Đức Tùy

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC