Ngày 10 Tháng 5, 2017 | 09:28 PM

Quảng Nam: Bé 7 tuổi tử vong nghi mắc bệnh bạch hầu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một cháu bé 7 tuổi ở huyên miền núi Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vừa tử vong nghi do dịch bạch hầu, 2 người khác đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Ngày 10/5, Trung tâm y tế huyện Tây Giang xác nhận vừa có một bệnh nhi tử vong nghi do dịch bạch hầu.

Theo đó, ngày 24/4, cháu Zơ Râm Mai Nhất Ba (7 tuổi, trú thôn Zrượt, xã Ch’Ơm, Tây Giang, Quảng Nam) cùng 2 bệnh nhân khác là Pơloong Thị Đao (15 tuổi, thôn Aroi, xã Ga Ri, Tây Giang) và Pơloong Thui (17 tuổi, thôn Aroi, xã Ga Ri, Tây Giang) được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tây Giang với các triệu chứng như: ho, sốt, đau họng, nuốt khó.

Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện giả mạc nghi do bệnh bạch hầu họng gây ra.


Các học sinh THPT Tây Giang tiêm phòng dịch bệnh bạch hầu. Ảnh: CTV

Các học sinh THPT Tây Giang tiêm phòng dịch bệnh bạch hầu. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, Trung tâm y tế Tây Giang đã báo cáo với Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và chính quyền địa phương về diễn biến của tình hình nghi là dịch bạch hầu.

Nhận định tình hình bệnh của cháu Zơ Râm Mai Nhất Ba diễn biến nặng nên các bác sỹ đã chuyển bệnh nhi xuống Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để điều trị. Tuy nhiên, đến ngày 30/4, bệnh nhân đã tử vong.

Hai trường hợp còn lại, sau khi được điều trị hết sốt, đỡ đau họng, ăn được… các chỉ số huyết học trở về bình thường nên đã được xuất viện về nhà.

Trước đó, giữa tháng 1/2017, trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) cũng đã xuất hiện ổ dịch bạch hầu tại trường THPT Tây Giang khiến 2 học sinh tử vong.

Tâm Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC