Ngày 17 Tháng 3, 2015 | 05:49 PM

Qua Facebook của Bộ trưởng, con gái liệt sỹ Gạc Ma được tuyển đặc cách đúng ngày giỗ bố

GiadinhNet – Sau khi Bộ Y tế có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét bố trí công việc cho cháu Phan Thị Trang – con gái liệt sỹ Phan Văn Sơn, ngày 17/3, tỉnh Nghệ An đã có công văn cho biết sẽ tuyển thẳng cháu Trang.

14 giờ chiều nay (17/3), Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường công bố đặc cách tiếp nhận cháu Phan Thị Trang, con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn (hi sinh ngày 14/3/1988, tại đảo Gạc Ma) vào làm điều dưỡng viên tại Bệnh viện huyện Diễn Châu.

Bác sỹ Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có mặt tại nhà cháu Trang ở thôn Đệ Nhất, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu để thông báo với gia đình về ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh.

“Mặc dù chưa ký quyết định ngay ngày hôm nay vì còn phải thao tác một số thủ tục, nhưng tôi muốn công bố việc tiếp nhận cháu Trang vào ngày này, ngày giỗ của bố cháu – liệt sỹ Phan Huy Sơn để thêm phần ý nghĩa…”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho biết.

Trước đó, cháu Phan Thị Trang đã gửi thư cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến qua trang facebook cá nhân. Bộ trưởng đã có ý kiến với Sở Y tế Nghệ An về việc tạo điều kiện bố trí việc làm cho Trang. Trang tâm sự: “Đây là tin vui nhất đến cháu từ xưa đến nay, cháu mừng rơi nước mắt. Cháu hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là con gái của liệt sỹ Trường Sa…”.

 

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long công bố ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc tiếp nhận cháu Trang.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long công bố ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc tiếp nhận cháu Trang.

 

Cùng ngày, tin từ Bộ Y tế cho biết, đơn vị này đã nhận được công văn về việc hỗ trợ cho gia dình liệt sỹ Phan Huy Sơn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, Phan Thị Trang, sinh ngày 27/10/1988, đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng tháng 9/2014.

Ngày 15/9/2014, Sở Y tế nhận được đơn xin việc làm của Phan Thị Trang do Sở Nội vụ chuyển đến. Ngày 14/11/2014, Sở Y tế đã có công văn gửi Sở Nội vụ về việc đề nghị xem xét trình UBND tỉnh tăng bổ sung 01 biên chế tại trạm y tế xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu (gần với xã Diễn Nguyên) để tuyển dụng cháu Phan Thị Trang theo hình thức tuyển thẳng.

Ngày 21/11/2014, Sở Nội vụ có văn bản đồng ý tuyển dụng theo quy định hiện hành trong số biên chế đã được UBND tỉnh phê duyệt trước đó. Sở Y tế đang tiến hành quy trình tuyển dụng cho một số đơn vị trong ngành, tuy nhiên theo quy định tại Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ thì khả năng bố trí được việc làm cho cháu Trang là khó khăn. Vì vậy hiện nay Sở Y tế đang phối hợp với Sở Nội vụ trình UBND tỉnh cho phép tuyển dụng theo hình thức đặc cách cháu Phan Thị Trang vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

PVT - HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC