Ngày 25 Tháng 11, 2018 | 11:00 AM

Phú Thọ khánh thành Trung tâm Sản Nhi mô hình bệnh viện khách sạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 24/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dự lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.


Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Sản Nhi tại Phú Thọ

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Sản Nhi tại Phú Thọ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Những năm qua, ngành Y tế Phú Thọ tích cực triển khai theo tinh thần Nghị quyết 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ về một số cơ chế chính sách phát triển trong lĩnh vực y tế. Trong đó, BVĐK tỉnh Phú Thọ là một trong những điểm sáng của ngành y tế. Bệnh viện đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang sạch đẹp, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đồng bộ. Nhờ đó, chất lượng khám chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện không ngừng được nâng cao đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh Phú Thọ và khu vực.


Trung tâm Sản nhi Phú Thọ xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn. Ảnh: Infonet.vn

Trung tâm Sản nhi Phú Thọ xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn. Ảnh: Infonet.vn

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực của ngành y tế Phú Thọ và BVĐK tỉnh Phú Thọ đã quyết liệt, có những phương pháp, cách làm sáng tạo, năng động để huy động các nguồn lực cho khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Bộ trưởng Y tế đề nghị Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tiếp tục đổi mới, phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh phát triển y tế chuyên sâu, hiện đại cần triển khai thực hiện tốt Đề án Y tế cơ sở để người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản tại xã, phường gần nơi sinh sống.

Sau Lễ cắt băng khánh thành, Trung tâm đã bắt đầu hoạt động. Đây là trung tâm thứ 10 trực thuộc bệnh viện, nằm trong định hướng phát triển mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.

Trung tâm Sản Nhi quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, đảm bảo các yếu tố sáng -xanh - sạch - đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường. Giai đoạn 2 nâng lên 600-700 giường bệnh.

"Trong những năm qua, công suất giường bệnh tại một số khoa như khoa nhi, khoa sản của bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, từ 150-180%. Chính vì vậy, có hàng nghìn lượt người bệnh phải chuyển tuyến xuống Trung ương. Bên cạnh đó, khó áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu do quá tải. Trung tâm được xây dựng theo hình thức xã hội hóa", Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết.

Trung tâm Sản Nhi bao gồm 2 khối nhà cao 5 tầng và 7 tầng, diện tích xây dựng 6.792m2, tổng diện tích sàn xây dựng 39.740m2. Trung tâm được khởi công xây dựng từ tháng 10/2016 trên khu đất quy hoạch gần 7 ha (trong đó, Trung tâm Sản Nhi là 3,7 ha). Trung tâm được đầu tư dưới hình thức xã hội hóa với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương cử định kỳ các chuyên gia giỏi đến Trung tâm hỗ trợ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa.

M.H (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC