Ngày 15 Tháng 9, 2015 | 04:46 PM

Phòng mổ nội soi hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động tại BV Hữu nghị Việt Đức

  MỚI NHẤT

TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức cho biết mới đây BV đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ nội soi hiện đại với nhiều thiết bị đạt tiêu chuẩn như phòng mổ ở một số nước phát triển.

Theo PGS Giang với hệ thống dao mổ, máy gây mê, đèn mổ, dụng các loại dao hàn mạch và hệ thống khí oxy, khí nén… giúp người bệnh được điều trị điều trị tốt nhất, giảm thời gian phẫu thuật, hạn chế phải truyền máu và giảm các nguy cơ trong quá trình phẫu thuật.

Phòng mổ nội soi hiện đại tại BV Hữu nghị Việt Đức

Dụng cụ mổ nội soi.

Đặc biệt phòng mổ nội soi này được trang bị hệ thống hình ảnh chất lượng cao nhất hiện nay (hình ảnh full DH) và hệ thống đèn phẫu thuật cảm biến giúp phẫu thuật viên nhìn rõ các hình ảnh mạch máu, tạo thuận lợi cho người thầy thuốc trong việc mổ xẻ, khâu nối. Hệ thống máy móc sẽ tính toán chính xác để đảm bảo các mạch máu được cấp máu đầy đủ thay vì khâu nối bằng kinh nghiệm. “Với những bệnh nhân ung thư, thay vì phải mò mẫn tìm các hạch khối u thì hệ thống máy huỳnh quang của phòng mổ này sẽ phát tín hiệu “chỉ điểm” đúng vị trí các hạch ung thư để thầy thuốc có thể vét hạch nhanh chóng và triệt để”- PGS Giang nói.

Hệ thống hình ảnh chất lượng cao nhất hiện nay (hình ảnh full DH) và hệ thống đèn phẫu thuật cảm biến giúp phẫu thuật viên nhìn rõ các hình ảnh mạch máu.

Ngoài việc kết nói truyền trực tiếp hình ảnh tới 18 BV vệ tinh về ca phẫu thuật thì ca phẫu thuật tại đây cũng được truyền trực tiếp tới các hệ thống phòng mổ tiên tiến khác trên thế giới để chia sẻ kinh nghiệm.

Theo PGS Giang, chi phí đầu tư cho phòng mổ nội soi hiện đại này khoảng 30 tỉ đồng tuy nhiên hiện người bệnh vẫn chỉ phải chi trả các chi phí phẫu thuật giống như các phòng mổ bình thường khác.

Theo Sức khỏe & Đời sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC