Ngày 4 Tháng 2, 2016 | 08:54 PM

Phó Chủ tịch nước thăm Bệnh viện K và tặng quà Tết cho bệnh nhi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 4/2 (26 tháng Chạp), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đến thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên, tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện K (Hà Nội).

Chia sẻ tại buổi gặp mặt cán bộ nhân viên Bệnh viện K, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, ngày Tết, ngành Y luôn là ngành vất vả, song với cán bộ Bệnh viện K còn vất vả hơn vì phải chăm sóc nhiều bệnh nhân nặng.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Thân 2016 kéo dài trong 9 ngày, bệnh nhân nặng có thể cấp cứu bất cứ lúc nào, do đó Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị các cán bộ y tế Bệnh viện K phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu”, hết lòng phục vụ người bệnh.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đã trao quà cho các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện K.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến ngành Y tế, trong đó có Bệnh viện K.

Thứ trưởng cho biết thêm, thời gian qua, Bệnh viện K đã nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện,  đổi mới phong cách và thái độ phục vụ người bệnh.

Nhờ thực hiện tốt vai trò đầu ngành chuyên ngành ung bướu, thông qua Đề án bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816, 90% bệnh nhân ung thư ở một số tỉnh đã ở lại điều trị tại địa phương và chỉ còn 10% phải chuyển lên bệnh viện K.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cũng đề nghị trong dịp Tết cổ truyền Bính Thân, Bệnh viện K phải đảm bảo trực 4 cấp, đảm bảo thời gian và vị trí trực, thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong khám, chữa bệnh và quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, không được để bất cứ sai sót nào xảy ra dịp Tết. Bên cạnh đó, lãnh đạo các bệnh viện phải quan tâm, động viên các cán bộ y tế trực Tết hết lòng phục vụ người bệnh.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi, tặng quà cho 50 bệnh nhi nặng đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi, tặng quà cho 50 bệnh nhi nặng đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền Bính Thân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm hỏi và tặng quà cho 50 bệnh nhi nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Mỗi phần quà gồm 2 triệu tiền mặt và quà Tết. Phó Chủ tịch nước đã động viên gia đình và thân nhân người bệnh cố gắng vượt qua khó khăn, sớm bình phục sức khỏe để đón Tết.

Trước đó, ngày 1/2, khi đi kiểm tra công tác thường trực cấp cứu tại một số cơ sở khám, chữa bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cũng đã chỉ đạo các cơ sở không để bất cứ sai sót nào xảy ra trong khám, chữa bệnh, đồng thời quan tâm, chăm lo cho người bệnh phải ở lại nằm viện trong dịp Tết cổ truyền Bính Thân.

Báo cáo với đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên làm Trưởng đoàn, lãnh đạo các BV như BV Châm cứu Trung ương, BV Phổi Trung ương,  Sở Y tế Bắc Giang, BV đa khoa tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Ninh, BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, BV Sản Nhi Bắc Ninh, cho biết, thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các cơ sở đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán và công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống thảm họa, cấp cứu hàng loạt.

GS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương cho biết, BV đã xây dựng lịch trực 4 cấp từ lãnh đạo, chuyên môn, hành chính và hậu cần nhằm đảm bảo phục vụ công tác khám, chữa bệnh dịp Tết, đồng thời lên phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và cấp cứu hàng loạt.

BV cũng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, cơ số máu để chuẩn bị cho công tác khám, chữa bệnh và thường trực cấp cứu. Để hỗ trợ người bệnh được đón tết đầm ấm, phòng Công tác xã hội bệnh viện đã đẩy mạnh kêu gọi nhiều nhà hảo tâm đến tặng quà và chia sẻ với người bệnh.

Còn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, BS Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện cho biết, mặc dù bệnh viện đã sàng lọc và chỉ giữ lại những bệnh nhân nặng cần điều trị can thiệp và chăm sóc đặc biệt, nhưng dự kiến sẽ có hàng trăm bệnh nhân phải đón Tết ở bệnh viện.

Những bệnh nhân nặng buộc phải ở lại những ngày Tết, Bệnh viện sẽ tăng cường khẩu phần ăn cho bệnh nhân vào ngày 29, mồng 1 và mồng 2 Tết. Thân nhân bệnh nhân nghèo, diện chính sách sẽ có chế độ tương tự. Vào ngày 29 Tết, Ban giám đốc bệnh viện sẽ thăm tặng quà cho các bệnh nhân nặng.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất về công tác y tế trong dịp Tết, Đảng ủy, Ban giám đốc BV đa khoa tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các khoa, phòng có đông bệnh nhân, bác sỹ ít không được từ chối hoặc chậm trễ trước bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đặc biệt ngay buổi đi làm đầu tiên, BV sẽ tổ chức họp Hội đồng thi đua khen thưởng để động viên kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong khám, chữa bệnh và cấp cứu bệnh nhân dịp Tết Bính Thân.

Lê Hảo/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC