Ngày 11 Tháng 11, 2019 | 10:02 AM

Phẫu thuật u nang nhầy xoang trán biến chứng ổ mắt cho cụ ông 81 tuổi

Phẫu thuật u nang nhầy xoang trán biến chứng ổ mắt cho cụ ông 81 tuổi

Ông V.K.Đ. 81 tuổi trú tại Kinh Môn - Hải Dương vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) do đau vùng trán và mắt kèm theo đó là đau nửa đầu, nửa mặt trái.

Dựa trên hình ảnh chụp CTScanner sọ não, các bác sĩ phát hiện có khối mờ trong xoang trán, phá vỡ thành trong của hốc mắt, xâm lấn ổ mắt trái. Người bệnh được chẩn đoán u tại vùng xoang trán và được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u.

Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy nội soi, khối u được bóc tách toàn bộ và được xác định là u nang nhầy xoang trán.

Theo bác sĩ Uông Hồng Hợp - Trưởng Khoa Tai Mũi Họng, đối với bệnh lý của người bệnh  này, phương án tối ưu nhất là tiến hành phẫu thuật bởi khối u đã biến chứng xâm lấn vào hốc mắt có thể làm mất thị lực của mắt.

U nang nhầy là một trong những loại u lành tính mũi xoang, chủ yếu xảy ra ở người lớn. Tuy là u lành tính nhưng loại u này với bản chất ăn mòn làm tiêu xương của thành xoang gây các biến dạng ở mặt, mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Cũng theo bác sĩ, u vùng xoang trán cũng như các u khác ở vùng mặt là bệnh lý hiếm gặp. Vì vậy, cách duy nhất để tầm soát bệnh là cần tiền hành kiểm tra thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Đừng nên chần chừ vì nếu kéo dài, u to dần, việc điều trị lúc này sẽ trở nên khó khăn, đau đớn và tốn kém hơn rất nhiều.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC