Ngày 6 Tháng 3, 2016 | 07:30 PM

Phẫu thuật chỉnh hình cho hàng chục bệnh nhi dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

GiadinhNet – Khoảng 50 bệnh nhân mắc các dị tật bẩm sinh sẽ được các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình từ thiện.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho biết, từ ngày 5 -19/3, Bệnh viện sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật chỉnh hình từ thiện mang tên “Chắp cánh ước mơ 2016”.


Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình từ Hoa Kỳ sẽ tham gia phẫu thuật cho khoảng 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn mắc dị tật bẩm sinh. Ảnh: TL

Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình từ Hoa Kỳ sẽ tham gia phẫu thuật cho khoảng 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn mắc dị tật bẩm sinh. Ảnh: TL

Trong khuôn khổ chương trình này cũng sẽ diễn ra hội thảo trao đổi chuyên môn giữa các bác sĩ sọ mặt tạo hình, phẫu thuật chỉnh hình của BVĐK Hồng Ngọc và các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ.


BS Joseph Mark Rosen trình bày tại hội thảo trao đổi chuyên môn về phẫu thuật chỉnh hình. Ảnh: TL

BS Joseph Mark Rosen trình bày tại hội thảo trao đổi chuyên môn về phẫu thuật chỉnh hình. Ảnh: TL

Tại đây, các bác sĩ hai bên sẽ tham gia thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho từng trường hợp dị tật như: dị tật vùng đầu, mặt, cổ, khuyết thiếu tai, hở môi, hở hàm ếch, dị tật tay, cánh tay và dị tật vùng bụng ngực. Các bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và xem xét kết quả nếu đầy đủ khả năng và phù hợp sẽ được phẫu thuật.

Dự kiến, chương trình sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật gần 50 ca tại chính cơ sở của BVĐK Hồng Ngọc cho các trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau đó, bệnh viện sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật tuỳ theo từng ca bệnh (từ 1 - 2 tháng).

Được biết, tham gia đợt khám và phẫu thuật từ thiện lần này, có sự tham gia của BS Nguyễn Nguyệt Nhã, bà nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi Trung ương; đã từng học tập và làm việc tại nhiều Trung tâm, Đại học lớn ở Đài Loan và Pháp. Bà đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Cùng tham gia còn có các chuyên gia hỗ trợ trao đổi chuyên môn như BS Joseph Mark Rosen là tác giả của phát minh Vi điện tử máy xử lý nội soi thần kinh vào năm 1986. BS Rosen là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình vú, vết thương cực phức tạp, phẫu thuật tay, tái tạo đầu và cổ, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình.

Ngoài ra còn có BS Gedge David Rosson là Giám đốc trung tâm Johns Hopkins, chuyên thực hiên các ca cấy ghép và tái tạo vú, phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, tái tạo vi mạch, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình

Hai chuyên gia khác cùng tham gia trong đợt khám, phẫu thuật từ thiện là TS Gary L. Freed - chuyên thực hiện các ca tái tạo đầu, cổ, sọ mặt và tay, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình; BS John F. Nigriny - chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình và ung thư; chuyện thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp ở cổ tay, khuỷu tay và gãy xương.

Lãnh đạo BVĐK Hồng Ngọc cho biết đây là chương trình ý nghĩa với mong muốn đem lại cho các bệnh nhân một diện mạo hoàn thiện hơn, giúp họ có một cuộc sống bình thường, khoẻ mạnh hơn. Chương trình ưu tiên cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Q.An/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC