Ngày 22 Tháng 10, 2014 | 10:14 AM

Phát động cuộc thi sáng tác “Hiến tạng để chia sẻ sự sống”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/10, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Y tế, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Hiến tạng để sẻ chia sự sống - Nhận thức và vai trò của thanh niên".

Chương trình nhằm tăng cường nhận thức cho thanh niên, sinh viên về việc hiến mô, hiến tạng từ đó phát huy tinh thần xung kích cùng chia sẻ sự sống với người khác của thanh niên. Trong những năm qua ngành Y tế nước ta đã có bước tiến vượt bậc trong chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, hiểm nghèo do các mô, bộ phận của cơ thể người bị suy giảm chức năng và không phục hồi được như hỏng giác mạc, suy thận mạn, suy gan, suy tim, suy tủy… cần phải ghép mô, bộ phận cơ thể.

Tuy nhiên, do quan điểm về hiến tặng mô, tạng còn nhiều hạn chế nên cộng đồng vẫn chưa tích cực tham gia hiến, tặng khiến cho công tác điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Theo thống kê của ngành Y tế, trong năm 2013 cả nước có khoảng 6.000 người bị suy thận cần được ghép thận và có trên 5000 người đang chờ được ghép giác mạc, cùng với đó là hơn 1.500 người có chỉ định ghép gan riêng tại khu vực Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tác tác phẩm tuyên truyền "Hiến tạng để chia sẻ sự sống" nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, sinh viên trong hoạt động hiến mô, hiến tạng. Với thể loại áp phích cổ động và tranh vẽ, các tác phẩm dự thi hướng tới xây dựng khẩu hiệu, thông điệp và hành động để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hiến mô, hiến tạng.

Tác phẩm gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hạn cuối nhận tác phẩm là ngày 1/12/2014.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC