Ngày 4 Tháng 6, 2018 | 04:08 PM

Ổ dịch cúm A/H1N1 tại BV Từ Dũ: Thêm 5 người dính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến trưa 4/6, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận lại bệnh nhân tại Khoa Nội soi. Đến chiều 3/6, đã có tổng cộng 28 trường hợp bệnh cúm A/H1N1 đã được ghi nhận.

Ngày 4/6, BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) – nơi phát hiện ổ dịch cúm A/H1N1 đầu tiên tại TP HCM cho biết: Trong 2 ngày qua, BV Từ Dũ đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực lầu 5, tòa nhà M - nơi phát sinh ổ dịch như lau bề mặt, phun xông tất cả các phòng, ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Bà Nhi khẳng định về cơ bản, ổ dịch đã được khống chế và đến 12 giờ trưa ngày 4/6, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận lại bệnh nhân tại Khoa Nội soi. Gần như toàn bộ các bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 đã được xuất viện sau khi điều trị ổn định, không phát sinh thêm trường hợp có dấu hiệu nhiễm cúm.


Đến 12 giờ trưa ngày 4/6, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận lại bệnh nhân tại Khoa Nội soi. Ảnh: VnEpress.

Đến 12 giờ trưa ngày 4/6, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận lại bệnh nhân tại Khoa Nội soi. Ảnh: VnEpress.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 1/6, cơ quan chức năng phát hiện chùm bệnh cúm A/H1N1 tại BV Từ Dũ với 16 ca mắc. Đến hết ngày 3/6, ổ cúm tại khoa Nội soi, BV Từ Dũ đã ghi nhận thêm 5 trường hợp bệnh mới. Tức là tới hết ngày 3/6, đã có tổng cộng 28 trường hợp bệnh cúm đã được ghi nhận. Sở Y tế TP HCM ngày 3/6 cũng cho biết, BV Từ Dũ sẽ không tiếp nhận bệnh nhân mới tới 12h ngày 4/6.

Trước đó, các trường hợp bệnh cúm và cả những người bệnh không bị cúm có tình trạng lâm sàng ổn định đã được cho xuất viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Đến chiều 4/6, ở lầu 5 của khoa Nội soi (BV Từ Dũ) chỉ còn 5 bệnh nhân đang nằm điều trị các bệnh lý về phụ khoa, trong đó có 1 bệnh nhân bị cúm, 4 bệnh nhân còn lại không ghi nhận triệu chứng cúm.

Bộ Y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, cần giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn giấy, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính hoặc giảm tối đa thời gian tiếp xúc; giữ khoảng cách ít nhất 1m; đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc gần.

Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao. Thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng. Tăng cường thông khí trong phòng bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

Nếu thấy cơ thể có biểu hiện của hội chứng cúm, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời. Tiêm phòng vaccine là biện pháp quan trọng để phòng bệnh cúm và giảm ảnh hưởng của dịch cúm.

V.Thu

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC