Ngày 7 Tháng 4, 2020 | 08:59 PM

Nữ y tá người Pháp thấy yêu Việt Nam hơn vì được điều trị khỏi COVID-19 ở bệnh viện tốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tại buổi công bố khỏi COVID-19 vào chiều ngày 07/4, nữ y tá quốc tịch Pháp cho biết, cô và bạn trai cảm thấy yêu đất nước hình chữ S hơn bởi đã được điều trị COVID-19 ở một bệnh viện tốt.

Nữ y tá người Pháp thấy yêu Việt Nam hơn vì được điều trị khỏi COVID-19 ở bệnh viện tốt - Ảnh 1.

Bệnh nhân số 72 (25 tuổi) là một y tá, mang quốc tịch Pháp. Cô là một trong số 11 bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ (cơ sở 2) công bố khỏi COVID-19 vào chiều ngày 07/4.

Tại buổi công bố, nữ y tá 25 tuổi mang quốc tịch Pháp đã không giấu được cảm xúc khi bản thân cô đã chính thức khỏi COVID-19.

Nữ y tá kể: "Tôi cùng bạn trai lên máy bay tới Việt Nam vào ngày 09/3. Trên chuyến bay về Việt Nam của chúng tôi, có một người nhiễm COVID-19, nên ngay khi về Việt Nam, tôi được cách ly và nhập viện điều trị ngày 14/3. Từ khi cách ly đến lúc nhập viện, chúng tôi phải làm vài xét nghiệm. Tôi và ban trai cùng có kết quả dương tính COVID-19. Hiện tại thì bạn trai của tôi vẫn đang được điều trị phía bên trong bệnh viện".

Nữ y tá người Pháp thấy yêu Việt Nam hơn vì được điều trị khỏi COVID-19 ở bệnh viện tốt

Cô cho biết: "Ngày 16/3, tôi biết mình nhiễm COVID-19. Mặc dù tôi không có bất kỳ triệu chứng nào với virus này như ho, sốt nhưng không hiểu sao, cảm giác của tôi rất buồn. Có lẽ là bởi tôi nhiễm COVID-19 ở một đất nước xa xôi. Thế nhưng, may mắn là đến nay, mọi thứ đều ổn cả.

Ngày hôm nay, được công bố chính thức khỏi COVID-19, cảm xúc của tôi rất khó tả bởi chúng tôi được điều trị ở một bệnh viện tốt. Tôi rất hài lòng và ấn tượng với bác sĩ Việt Nam. Họ tốt lắm, làm rất tốt nữa. Hàng ngày, họ đều làm những xét nghiệm và điều trị cho chúng tôi. Tôi cảm thấy vô cùng yên tâm về điều đó".

Nữ y tá người Pháp thấy yêu Việt Nam hơn vì được điều trị khỏi COVID-19 ở bệnh viện tốt - Ảnh 4.

Bệnh nhân số 72 (25 tuổi) là một y tá, mang quốc tịch Pháp, thấy mình may mắn bởi đã được điều trị khỏi COVID-19 tại Việt Nam.

Nữ bệnh nhân số 72 cho biết, trong khoảng thời gian điều trị trong bệnh viện, cô cùng bạn trai luôn tuân thủ những chỉ định của bác sĩ Việt Nam. Đồng thời, luôn truy cập internet để theo dõi về tình hình dịch tại Việt Nam.

Cô bày tỏ: "Các bạn đang làm rất tốt về công tác chống dịch. Những gì các bạn làm, tôi có thể nói rằng, đó là cách tốt nhất để ngăn chặn dịch bùng phát và kiềm chế virus lây lan ở đất nước của các bạn. Qua thời gian điều trị và trải nghiệm ở Việt Nam, tôi yêu các bạn và yêu đất nước Việt Nam nhỏ bé".

Trước đó, tối ngày 18/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 thứ 72 ở Việt Nam là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp.

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60.

Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2.

Sau quá trình điều trị, ngày 02/4 và 03/4, kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân 72 đều cho kết quả âm tính.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt, không khó thở, diễn biến ổn định.

Bảo Loan – Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC