Ngày 26 Tháng 3, 2020 | 03:27 PM

Nữ sinh trường y Thái Bình tiếp xúc với BN133 ở BV Bạch Mai như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại thời điểm người thân nữ sinh M. nhập viện thì BN133 đã được chuyển sang phòng khác điều trị, nhưng nữ sinh này có ngủ lại qua đêm ở bệnh viện Bạch Mai.

Nữ sinh trường y Thái Bình tiếp xúc với BN133 ở BV Bạch Mai như thế nào? - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, ngày 24/3, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã ghi nhận thêm bệnh nhân (BN) 133 mắc COVID-19. Trước đó tại bệnh viện này có BN86 và BN87 là 2 nữ điều dưỡng cũng được xác định nhiễm dịch bệnh nói trên.

Liên quan đến sự việc trên, trường Đại học Y-Dược Thái Bình phát đi công văn về việc chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nêu rõ: Ngày 21-22/3, sinh viên L.T.M đang học tại trường có tiếp xúc trực tiếp với BN133 nhiễm COVID-19 khi lên thăm người thân bị ốm tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nữ sinh trường y Thái Bình tiếp xúc với BN133 ở BV Bạch Mai như thế nào? - Ảnh 3.

Những sinh viên học cùng lớp với nữ sinh M. được cách ly, theo dõi. Ảnh: T.Liễu

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và nơi nữ sinh đang theo học tiến hành điều tra dịch tễ quá trình di chuyển, tiếp xúc của em M.

Cụ thể: Ngày 21-22/3 nữ sinh M. có đến Bệnh Viện Bạch Mai thăm người thân bị ốm điều trị, sau đó trở lại trường học tập bình thường. Đến 24/3, Bộ Y tế công bố BN133 nhiễm COVID-19 và trước đó BN này được cho là ở cùng phòng với người thân nữ sinh M.

Tuy nhiên, tại thời điểm người thân của nữ sinh M. nhập viện (17/3) thì BN133 đã được chuyển sang phòng khác điều trị 4 ngày trước. Do đó, nữ sinh viên không phải là người tiếp xúc trực tiếp với BN133. Tuy nhiên, khi lên thăm người thân tại Bệnh viện Bạch Mai, em M. có ngủ lại qua đêm nên nữ sinh này được coi là yếu tố liên quan đến BN133 chứ không phải là người tiếp xúc trực tiếp.

Nữ sinh trường y Thái Bình tiếp xúc với BN133 ở BV Bạch Mai như thế nào? - Ảnh 4.

Ảnh: Hoàng Việt

Đến 25/3, em M. được đưa cách ly, theo dõi sức khỏe tại khoa Truyền nhiễm-Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại sức khỏe của em M. ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đến chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Thái Bình quyết định cách ly toàn bộ 25 sinh viên học cùng lớp với nữ sinh M. tại khu vực cách ly số 3 đặt tại trường Đại học Thái Bình.

Đồng thời, yêu cầu trường Đại học Y-Dược Thái Bình thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Đề nghị sinh viên của trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không tham gia các hoạt động tập trung đông người, không về quê, thăm hỏi người thân tại bệnh viện trong ngày nghỉ, hạn chế tiếp xúc nơi công cộng, thực hiện khai báo y tế khi có yếu tố dịch tễ liên quan...

Đức Tùy

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC