Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 02:37 PM

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm nCoV ở Khánh Hoà được xuất viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Y tế chiều 4/2 cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hoà vừa cho xuất viện nữ nhân viên lễ tân 23 tuổi, người đã nhiễm nCoV từ 2 du khách Trung Quốc.


Nữ lễ tân khách sạn nhiễm nCoV ở Khánh Hoà được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1/2020, cả 2 trường hợp này đã được chẩn đoán dương tính xác định với nCoV.

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm nCoV ở Khánh Hoà được xuất viện - Ảnh 3.

Kiểm tra khu cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà.

Nữ lễ tân khách sạn khởi phát bệnh ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 31/1, kết quả xét nghiệm cho thấy chị này dương tính với nCoV.

Chị được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện, hôm nay, 4/2, chị được xuất viện. 

Bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà cho biết, nữ lễ tân bị nhiễm virus corona (nCoV) qua 3 lần xét nghiệm, kết quả đều cho âm tính. Sức khỏe bệnh nhân này hiện bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường. Bệnh viện đã cho khám lại một lần nữa, kết quả lâm sàng đều ổn. 

Theo bác sĩ Đông, nữ bệnh nhân dương tính với nCoV được điều trị dựa theo các triệu chứng lâm sàng. Cùng với đó, bệnh nhân được hỗ trợ thêm các loại thuốc bổ, thức ăn nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm để nâng cao sức khoẻ cơ thể. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân tuân thủ nghiêm việc cách ly hoàn toàn với người nhà. Hợp tác rất tốt với bệnh viện trong việc khám, chữa bệnh, đến sinh hoạt hàng ngày. Hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhân này được các bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Đông thông tin thêm: "Các đồng nghiệp ở khách sạn, người thân gia đình bệnh nhân và bệnh trai của nữ bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả kết quả đều âm tính.

Như vậy, đến nay, trong số 9 người được xác định dương tính với nCoV tại Việt Nam, đã có 3 người được ra viện, khoẻ mạnh. 3 bệnh viện cho bệnh nhân xuất viện gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá (cho bệnh nhân ra viện hôm qua 3/2), Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà (hôm nay, 4/2).

Các bệnh nhân còn lại (4 người ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 ở Bệnh viện Chợ Rẫy; 1 ở Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM) tiến triển sức khoẻ tích cực.

Võ Thu


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC