Ngày 12 Tháng 3, 2020 | 05:02 PM

Nữ du học sinh Anh về TP.HCM âm tính với COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Du học sinh nghi ngờ mắc COVID-19 trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM sáng nay khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách phải cách ly đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Nữ du học sinh Anh về TP.HCM âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Theo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế - Sở Y tế TPHCM, chuyến bay VN50 từ London đi TP.HCM sáng 12/3 có một du học sinh Việt Nam ngồi ghế 11K có biểu hiện sốt, khó thở. Đáng nói là sau khi máy bay cất cánh 2 tiếng, người nhà nữ du học sinh này mới thông báo với Trung tâm rằng cô có triệu chứng nhiễm COVID-19.

Được biết, tại Anh, nữ du học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm COVID-19.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Tân Sơn Nhất đã liên hệ ngay với Vietnam Airlines để báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác. 

Nữ du học sinh Anh về TP.HCM âm tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế khử trùng máy bay Vietnam Airlines. Ảnh minh họa

Đồng thời, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi mắc COVID-19 về Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngoài ra, 65 hành khách và 16 người thành viên phi hành đoàn đã được đưa về Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định. 

Đến chiều nay, kết quả xét nghiệm cho thấy nữ du học sinh này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kim Vân


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC