Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 01:00 PM

Nữ bệnh nhân khỏi COVID-19 rưng rưng cảm ơn bác sĩ

GiadinhNet - Bà N.T.Y (55 tuổi trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chia sẻ nỗi lo sợ khi nghĩ đến chuyện người dân xã Sơn Lôi nơi mình ở bị nhiễm thêm. Một mình đã làm bác sĩ vất vả rồi giờ thêm người nữa không biết sẽ thế nào,

Nữ bệnh nhân khỏi COVID-19 rưng rưng cảm ơn bác sĩ - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng 18/2, tại cơ sở 2 ở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội), Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh COVID-19 đối với 2 bệnh nhân P.V.C​​. (29 tuổi, nam giới ở xã Hợp Hoà, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) và N.T.Y.​ (55 tuổi; ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Sau nhiều ngày điều trị cách ly đặc biệt, cả hai đã hoàn toàn âm tính với virus corona chủng mới gây ra COVID-19. Trong giây phút được bác sĩ công bố khỏi bệnh COVID-19, cả hai bệnh nhân đều bày tỏ niềm vui mừng.

Nam bệnh nhân C. chia sẻ: "Giờ phút này tôi không biết nói gì, tôi cảm ơn các bác sĩ đã cứu chữa tôi trong những ngày vừa qua".

Nữ bệnh nhân khỏi COVID-19 rưng rưng cảm ơn bác sĩ - Ảnh 3.

2 bệnh nhân từng dương tính với COVID-19 được điều trị thành công

Bà Y. nữ bệnh nhân rưng rưng chia sẻ: "Tôi được chuyển lên Bệnh viện tuyến Trung ương khi sốt lên đến 39,7 độ C, người vô cùng mệt mỏi. Các bác sĩ bảo tuổi tôi đã cao nên phải theo dõi tích cực. Những ngày qua bà đã được các bác sĩ theo sát điều trị cho tôi. Bác sĩ động viện khuyên nhủ rồi an ủi tôi ‘đây là bước đầu chị mạnh mẽ lên, còn chúng em đây, ngoài kia là Việt Nam mình chị cứ yên tâm điều trị’".

Hằng ngày điều trị tại bệnh viện bà Y. được chăm sóc chu đáo, trong phòng cách ly luôn đủ ấm, bác sĩ điều trị rất quan tâm. Mỗi ngày bà thấy một khoẻ hơn, tâm trạng không lo lắng như trước.

Nữ bệnh nhân khỏi COVID-19 rưng rưng cảm ơn bác sĩ - Ảnh 4.

Bà Y. trả lời các cơ quan báo chí.

"Nhớ mấy ngày đầu tôi buồn chán lắm, không được tiếp xúc người nhà, lo lắng tôi ở đây chỉ biết cầu nguyện, tôi đã bệnh rồi chỉ biết trông cậy vào bác sĩ. Tôi cũng lo sợ khi nghĩ đến chuyện người dân xã Sơn Lôi nơi tôi ở bị nhiễm thêm. Một mình tôi đã làm bác sĩ vất vả rồi giờ thêm người nữa không biết sẽ thế nào, cũng may những ngày qua không ai mắc thêm như tôi", bà Y chia sẻ.

Hiện tại bà Y. đã hoàn toàn khỏi bệnh, bà sẽ trở về nhà cùng người thân. Trước thông tin cho rằng có sợ bị người dân xa lánh, bà Y. nói: "Tôi nghĩ không ai xa lánh mình, đây là điều không ai mong muốn".

Lê Bảo - Bảo Loan

Nữ bệnh nhân khỏi COVID-19 rưng rưng cảm ơn bác sĩ - Ảnh 5.

Hướng dẫn cách ly COVID-19

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC