Ngày 23 Tháng 4, 2019 | 10:45 AM

Những thời điểm quan trọng cần rửa tay với xà phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Rửa tay với xà phòng từ lâu luôn được các bác sĩ khuyến cáo là có thể ngăn ngừa được các loại bệnh truyền nhiễm từ đôi tay.

Rửa tay với xà phòng từ lâu luôn được các bác sĩ khuyến cáo là có thể ngăn ngừa được các loại bệnh truyền nhiễm từ đôi tay. Song có nhiều người không có thói quen rửa tay, đặc biệt là rửa tay với xà phòng ở những thời điểm quan trọng như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi làm vệ sinh cho em bé và trước lúc chạm vào thức ăn...

Những thời điểm quan trọng cần rửa tay với xà phòng.

Những thời điểm quan trọng cần rửa tay với xà phòng.

Cần ghi nhớ các thời điểm cần rửa tay sau:

- Rửa tay trước khi chế biến thức ăn;

- Rửa tay trước khi ăn;

- Rửa tay trước khi cho con bú hoặc ăn;

- Rửa tay sau khi đi tiêu, đi tiểu;

- Rửa tay sau khi chăm sóc trẻ;

- Rửa tay sau khi chăm sóc người bệnh;

- Rửa tay sau khi làm việc, chơi thể thao;

- Rửa tay sau khi đếm tiền;

- Rửa tay sau khi nghịch bẩn;

- Sau khi tiếp xúc với các con vật, vật bẩn;

- Rửa tay sau khi tiếp xúc với hóa chất.

Rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp có hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất để ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy và viêm phổi.

Rửa tay sạch và rửa tay bằng xà phòng là một thói quen nhỏ nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, việc rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh thành một thói quen ăn sâu vào mỗi người sẽ giúp phòng bệnh có hiệu quả.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, vệ sinh tay được coi là liều vắc xin tự chế rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống hàng triệu người.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC