Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 06:03 PM

Những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du thuyền có hàng chục khách nhiễm virus COVID-19 giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến hôm nay, toàn bộ số người tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess có sức khỏe đều ổn định và kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV.

Những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du thuyền có hàng chục khách nhiễm virus COVID-19 giờ ra sao? - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, ngày 28/1 (mùng 4 Tết), du thuyền Diamond Princess có hành khách bị mắc COVID-19 (nCoV) đã đến TP. Hạ Long (Quảng Ninh) và hiện được cách ly tại Nhật Bản.

Trong thời gian lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h ngày 28/1, một số du khách đi tham quan trên vịnh, một số điểm công cộng khác trên bờ và có hơn 20 người trú tại tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc với du khách cùng nhân viên của tàu.

Những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du thuyền có hàng chục khách nhiễm virus COVID-19 giờ ra sao? - Ảnh 3.

Du thuyền Diamond Princess đến vịnh Hạ Long sáng 28/1/2020

Ngay khi có thông tin nhiều du khách trên tàu Diamond Princess nhiễm virus, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành rà soát, thống kê, khám sàng lọc những người tham gia đón, hướng dẫn đoàn khách khi tàu này cập vịnh.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin cho PV, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, cho đến hôm nay, quá thời gian 14 ngày, toàn bộ số người tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess có sức khỏe ổn định và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du thuyền có hàng chục khách nhiễm virus COVID-19 giờ ra sao? - Ảnh 4.

Các tàu du lịch tại vịnh Hạ Long được phun thuốc tiêu độc khử trùng

Đối với trường hợp Nguyễn Thế H.- hướng dẫn viên du lịch có dấu hiệu lâm sàng nhiều nhất đã tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh một ngày, sau đó trở lại bệnh viện và được xét nghiệm âm tính với virus. Mặc dù vậy, cơ quan chức năng tỉnh vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của những người nói trên.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, sẽ không để xảy ra tình trạng kỳ thị du khách đến từ các nước có người nhiễm bệnh. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp du lịch không được treo các biển thông tin có nội dung không đón khách đến từ các nước có dịch...

Những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du thuyền có hàng chục khách nhiễm virus COVID-19 giờ ra sao? - Ảnh 5.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản hỏa tốc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trong việc đón chuyến tàu biển Aidavita dự kiến cập cảng tại TP. Hạ Long ngày 13/2.

Cụ thể, tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch không cho hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita lên bờ, tham quan các điểm du lịch tại Quảng Ninh. Giao UBND TP. Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng theo quy trình với các khu vực, phương tiện tiếp xúc với tàu Aidavita...

Những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du thuyền có hàng chục khách nhiễm virus COVID-19 giờ ra sao? - Ảnh 6.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus nCoV

Được biết, tàu Aidavita quốc tịch Italy chở hơn 1.000 khách du lịch theo hành trình qua các địa điểm như: Bali (Indonesia), Úc, Brunei, Maly (Philipines) dự kiến cập cảng TP. Hạ Long vào ngày hôm nay. Hiện tại, cho đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận được trường hợp nào dương tính.

Hướng dẫn của Bộ Y tế về đeo khẩu trang

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC