Ngày 6 Tháng 5, 2019 | 05:52 PM

Những giọt máu nghĩa tình vì đồng đội và quân dân

GiadinhNet - Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu đã trở thành nét đẹp truyền thống của cán bộ, đoàn viên, học viên Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V.

Hiến máu cứu người là một việc làm rất nhân đạo. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn có những ca cấp cứu cần được cung cấp máu kịp thời. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã giúp nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và cứu được tính mạng của các người bệnh.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Để cuộc vận động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào trong toàn xã hội, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo”.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người đã trở thành nét đẹp truyền thống của cán bộ, đoàn viên, học viên Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Những năm qua, tinh thần nhân văn đó được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Thăng Bình phát động.

Cán bộ, Đoàn viên, học viên Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân V đăng ký tham gia Hiến máu tình nguyện

Cán bộ, đoàn viên, học viên Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân V đăng ký tham gia Hiến máu tình nguyện

Kể từ khi thành lập và đóng trên địa bàn huyện Thăng Bình, phong trào hiến máu nhân đạo của trường Trung cấp Cảnh sát giao thông và nay là trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V đã được đông đảo các cán bộ, đoàn viên, học viên tham gia.

Thầy giáo Đặng Hoài Nhân – Phòng Quản lý học viên, Trường Trung cấp CSND V, người đã từng 7 lần hiến máu chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui và tự hào vì giọt máu của mình đã góp phần cứu sống một con người và mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều người trong xã hội. Những ánh mắt, nụ cười của bệnh nhân và gia đình người bệnh khi được cứu sống đã tiếp thêm động lực cho mình để thực hiện hành động nhân văn, cao cả này”.

Thầy giáo Đặng Hoài Nhân hiến máu lần thứ 7

Thầy giáo Đặng Hoài Nhân hiến máu lần thứ 7

Còn với học viên Lâm Vương Gia Linh, lớp K4S-GB1, đang theo học năm thứ 2 của Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V, lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, Linh khá lo lắng khi nhìn thấy túi lấy máu, nhưng với suy nghĩ máu của mình có thể cứu người đã thôi thúc Gia Linh vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân: "Lúc đầu mình cảm thấy rất sợ vì sợ mũi kim đâm vào nó sẽ rất đau, nhưng sự thật thì không phải như vậy".

Học viên Vương Gia Linh lần đầu tham gia hiến máu
Học viên Vương Gia Linh lần đầu tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, sinh viên tham gia. Hằng năm, BCH Đoàn trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V xây dựng kế hoạch hiến máu 2 lần, mỗi đoàn viên đều có ý thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm người chiến sĩ công an đối với nhân dân.

"Hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động lớn mà ban chấp hành đoàn trường đề ra, đối với mỗi chi đoàn và đoàn viên đều nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia, hoạt động này đã được nhà trường đưa vào chương trình thi đua hằng năm, nên khi phát động thì hầu hết cán bộ, đoàn viên trong nhà trường đều đăng ký tham gia" - Thiếu úy Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đoàn trường Trung cấp CSND V nói.

Hiện nay, Đoàn trường Trung cấp CSND V có gần 2000 Đoàn viên, mỗi lần phát động Hiến máu nhân đạo đoàn viên thanh niên nhà trường đều tham gia tích cực. Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình, Phó ban Phong trào Hiến máu tình nguyện huyện Thăng Bình đánh giá rất cao tinh thần tình nguyện, tự thiện của học viên trường Trung cấp CSND V.

“Tất cả tham gia với tinh thần tự giác. Đặc biệt, phong trào này luôn được duy trì qua các năm. Suốt những năm qua, tuổi trẻ nhà trường đã chung tay cùng cộng đồng, cứu giúp nhiều bệnh nhân giành giật lại sự sống của mình” - Bà Lan cho biết thêm.

Có thể nói phong trào Hiến máu tình nguyện trong Trường Trung cấp CSND V đang thật sự mang tính chiều sâu, bằng tình thương, bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, hình ảnh người chiến sĩ công an luôn là nét đẹp trong lòng nhân dân trong thời chiến và cả thời bình.

Đỗ Xuân Biên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC