Ngày 17 Tháng 5, 2017 | 07:57 PM

Những bà mẹ U50 lần đầu sinh con sau hàng chục năm chờ đợi

GiadinhNet - Gia đình chị Thuỷ đã qua rất nhiều nơi và nhiều lần làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thậm chí ở nhiều nước trên thế giới, đến nay hạnh phúc mới thật sự đến với gia đình chị.

Tại lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Đơn vị hỗ trợ sinh sản (thuộc khoa Phụ sản), Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Phạm Bá Nha, Trưởng khoa Phụ sản, phụ trách Đơn vị hỗ trợ sinh sản cho biết: Trải qua chặng đường 3 năm hoạt động, Đơn vị hỗ trợ sinh sản ngày càng hoàn thiện hơn: thực hiện được hầu hết các kỹ thuật trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tiên tiến trên thế giới (ICSI, Hỗ trợ thai thoát màng, Nuôi cấy phôi ngày 5, PESA…)…. 3 năm qua, Đơn vị đã giúp 200 gia đình hiếm muộn có con.


Chị Bích Thuỷ hạnh phúc ngập tràn sau 11 năm chờ đợi mới được hưởng thiên chức làm mẹ. ảnh: BVCC

Chị Bích Thuỷ hạnh phúc ngập tràn sau 11 năm chờ đợi mới được hưởng thiên chức làm mẹ. ảnh: BVCC

Đặc biệt, hiện số bệnh nhân đến với Đơn vị ngày càng tăng, tỷ lệ thành công trong chuyển phôi tươi trung bình trên 30%, chuyển phôi trữ lạnh trung bình trên 40% và số bệnh nhân có thai sinh hoá của đơn vị đã vượt con số 50%.

Hiện hàng tháng, Đơn vị cũng nhận được hàng chục hồ sơ xin hỗ trợ sinh sản. Có nhiều người mẹ sau hàng chục năm sống trong nỗi buồn không có con, đến tuổi 45-46 lại được làm mẹ.

Bế cậu con trai bé nhỏ trên tay vừa chào đời hôm 23/3/2017, chị Nguyễn Bích Thủy (35 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa tin hạnh phúc với mình là sự thật.

Đó là bởi gia đình chị đã mòn mỏi chờ đợi cả chặng đường quá dài: 11 năm sau kết hôn. Gia đình chị Thuỷ đã qua rất nhiều nơi và nhiều lần làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), đến nay hạnh phúc mới thật sự đến với gia đình chị.

Chị Thuỷ kể, sau ca đợt điều trị xạ trị, chồng chị Thủy bị dị dạng tinh trùng nặng. Để được làm thực hiện thiên chức cao cả, hai vợ chồng chị đã cất công 8 lần lặn lội sang nhiều cơ sở y tế tại Thái Lan, Malaysia làm IVF. Nhưng các bác sĩ chỉ biết… lắc đầu. Chị Thuỷ quay về Việt Nam, vẫn không nguôi niềm ao ước làm mẹ.

May mắn, chị Thủy được bạn bè giới thiệu tới Đơn vị hỗ trợ sinh sản, khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai làm IVF.

“Sau khi thăm khám, sàng lọc và chuẩn bị kỹ càng, các chúng tôi quyết định thực hiện IVF cho người bệnh. Kết quả không ngoài mong đợi, bệnh nhân đã thụ thai và sinh con trai nặng 2,8 kg kháu khỉnh, khỏe mạnh vào tháng 3 vừa qua”, PGS.TS Phạm Bá Nha vui mừng thông báo.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC