Ngày 3 Tháng 5, 2015 | 09:53 PM

Nhiều trẻ nhập viện vì bệnh “đặc trưng” mùa du lịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Số bệnh nhân nội trú tại Khoa Nhi trong ngày lễ liên tục ở mức 150 bệnh nhân/ngày và hằng ngày đều tiếp nhận khoảng 10-15 ca nhập viện.

Chiều 3/5, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong các ngày nghỉ lễ liên tục tiếp nhận các bệnh nhi được gia đình đưa đến khám, cấp cứu, trung bình 100 - 110 trẻ/ngày. Đặc biệt, những ngày cuối kỳ nghỉ, số trẻ được gia đình đưa đến khám tăng cao, 120 - 130 trẻ/ngày.

Các bác sĩ cho biết, trẻ đến khám do sốt, viêm phế quản, viêm phổi và đặc biệt là các ca bệnh “đặc trưng” của mùa du lịch: tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa do thức ăn; dị ứng, viêm da tiếp xúc do côn trùng đốt.

Số bệnh nhân nội trú tại Khoa Nhi trong ngày lễ liên tục ở mức 150 bệnh nhân/ngày và hằng ngày đều tiếp nhận khoảng 10-15 ca nhập viện do viêm phổi; sốt cao; đau bụng, nôn, tiêu chảy nặng.

 

Cần cảnh giác khi trẻ bị tiêu chảy

Cần cảnh giác khi đưa bé đi chơi xa

Các trẻ chủ yếu 2-4 tuổi, nhưng nhiều trẻ rất nhỏ, chỉ 3-6 tháng tuổi. Các bác sĩ lưu ý, khi trẻ đi chơi xa, thay đổi về môi trường, thức ăn hoặc thời tiết nắng nóng, không thuận lợi khiến cơ thể mệt mỏi dễ ốm, sốt, viêm mũi họng, bội nhiễm viêm phế quản, phổi.

Tình trạng tiêu chảy, nôn nhiều với trẻ nhỏ cần được xử lý bù nước (oresol) kịp thời bởi có thể gây mất nước, mất điện giải, nguy hiểm cho trẻ. Với các trẻ bị dị ứng, sẩn ngứa do côn trùng đốt cũng cần được xử lý, bôi thuốc đúng để tránh nguy cơ nhiễm trùng, viêm da.

HP/Báo Gia đình & Xã hội

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC