Ngày 4 Tháng 6, 2015 | 11:00 AM

Nhân viên phòng xét nghiệm được cập nhật kiến thức chuyên môn trực tuyến

Nhân viên phòng xét nghiệm được cập nhật kiến thức chuyên môn trực tuyến
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tin từ Roche Diagnostics Việt Nam cho hay, hôm 6/6 và 9/6 tại Hà Nội, TP.HCM sẽ có nhiều nhân viên phòng xét nghiệm tại các bệnh viện được tập huấn và nâng cao chuyên môn thông qua hai buổi “Sinh hoạt khoa học, tập huấn về hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y”.

Được biết, hoạt động đậm tính chuyên môn rất cần thiết này được Roche Diagnostics Việt Nam phối hợp cùng Đại học RMIT, Hội Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (HAMB)… tổ chức.

Đây là lần tổ chức thứ 7, thống kê của đơn vị này cho biết có 3.000 nhân viên phòng xét nghiệm tại các bệnh viện đã được tập huấn trong tổng số 7 lần tổ chức “Sinh hoạt khoa học, tập huấn về hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y”.

Tại lần sinh hoạt này, nhiều đề tài khác nhau như tim mạch, ung thư, bệnh truyền nhiễm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chẩn đoán suy thận mạn, bệnh béo phì, đái tháo đường và tâm thần phân liệt… sẽ nằm trong nội dung tập huấn.

Đặc biệt, Roche Diagnostics Việt Nam cũng nói đây là lần đầu tiên tường thuật trực tuyến hai buổi sinh hoạt tại địa chỉ http://www.apfcb.org/livestream.html , như nỗ lực giúp nhiều nhân viên phòng xét nghiệm tại các bệnh viện, quan tâm nhưng không thể trực tiếp tham dự, cũng được cập nhật chuyên môn.

Trong y học hiện đại ngày nay, gần 70% các quyết định lâm sàng được các bác sĩ đưa ra dựa trên kết quả xét nghiệm. Vì vậy, cập nhật chuyên môn giúp các nhân viên phòng xét nghiệm là cách gián tiếp giúp bệnh nhân được chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC