Ngày 10 Tháng 7, 2019 | 10:45 AM

Nhấn mí ở tiệm spa, cô gái hốt hoảng vì mắt mờ dần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhấn mí tại một cơ sở spa tại Lào Cai, cô gái bỗng thấy mắt trái nhìn mờ, đau nhức, chói cộm, mi phù nề...

TS.BS Phạm Hồng Vân - Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, ngày 9/7, các bác sĩ tại đây đã phẫu thuật lấy dị vật cho nữ bệnh nhân L.P.T. (25 tuổi, ở tỉnh Lào Cai).

Cách đây 3 tuần, T. nhấn mí tại một cơ sở spa ở Lào Cai. Sau đó cô bỗng thấy mắt trái nhìn mờ, đau nhức, chói cộm, mi phù nề... Nói với cơ sở spa đã nhấn mí cho mình, cô được nhân viên ở đây tư vấn sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, sau 3 tuần uống, tiêm kháng sinh, mắt T. ngày càng cộm, nhức nhối, sưng nề. Lo lắng cho đôi mắt của mình, cô đã bắt xe về Hà Nội khám bệnh.


Sau khi nhấn mi ở spa, cô gái bỗng thấy mắt trái nhìn mờ, đau nhức, chói cộm, mi phù nề... Ảnh BVCC

Sau khi nhấn mi ở spa, cô gái bỗng thấy mắt trái nhìn mờ, đau nhức, chói cộm, mi phù nề... Ảnh BVCC

Bệnh nhân được BS Vân phát hiện chỉ nhấn mí xuyên qua kết mạc mi trên cọ vào giác mạc gây loét giác mạc. Theo BS Vân, bình thường mỗi ngày chúng ta chớp hàng ngàn lần, cứ mỗi lần như vậy đầu chỉ lại cọ xát liên tục vào giác mạc.

"Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời chắc chắn sẽ gây viêm loét giác mạc kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến chức năng của mắt" - BS Vân cho hay.


Trong mí mắt của cô gái có tới 2 sợi chỉ khác nhau - kết quả của 2 lần nhấn mí. Ảnh BVCC

Trong mí mắt của cô gái có tới 2 sợi chỉ khác nhau - kết quả của 2 lần nhấn mí. Ảnh BVCC

Ngay trong chiều cùng ngày, nữ bệnh nhân đã được phẫu thuật lấy dị vật. Đáng nói là trong mí mắt của cô có tới 2 sợi chỉ khác nhau, là kết quả của 2 lần nhấn mí.

Theo bác sĩ Vân, thời gian gần đây, bệnh viện gặp khá nhiều những trường hợp biến chứng do phẫu thuật tạo mí cũng như luồn chỉ nhấn mí. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mi mắt phù nề, xuất huyết, kết mạc cương tụ, trợt loét giác mạc do chỉ nhấn mí hoặc do tổn thương cân cơ nâng mi…

Có những bệnh nhân điều trị loét giác mạc mới nửa năm trời mà vẫn không đỡ, đi khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương, nghi ngờ có dị vật trong mắt. Các bác sĩ lật mi bằng dụng cụ chuyên dụng và phát hiện nguyên nhân gây loét trợt giác mạc là do nhấn mí luồn chỉ quá sâu, chỉ xuyên qua kết mạc cọ vào giác mạc.

M.Trang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC