Ngày 23 Tháng 1, 2019 | 07:14 PM

Nguyên Phó Chủ tịch nước: Bệnh ung thư sợ nhất là tinh thần vui vẻ, tình yêu thương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vì thế, người bệnh ung thư hãy vui lên mà sống, chấp nhận sự thật. Ở viện, các cháu chưa biết chấp nhận thì bố mẹ các cháu phải biết chấp nhận sự thật, hợp tác vowis y bác sĩ để điều trị tốt...

Ngày 23/1 Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã tổ chức trao quà cho bệnh nhi ung thư nghèo tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

GS.TS. Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao sự sáng tạo, sự tận tâm tận tình của đội ngũ y bác sĩ thuộc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Tuy nhiên, GS.TS. Nguyễn Thị Doan cũng trăn trở khi số lượng người bệnh tăng nhanh, đây là điều không ai mong muốn.


Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 120 suất quà cho bệnh nhi ung thư

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 120 suất quà cho bệnh nhi ung thư

GS.TS. Nguyễn Thị Doan động viên người bệnh: "Bệnh ung thư sợ nhất là tinh thần vui vẻ, tình yêu thương. Cho nên người bệnh ung thư hãy vui lên mà sống, chấp nhận sự thật. Ở đây các cháu chưa biết chấp nhận thì bố mẹ các cháu phải biết chấp nhận sự thật để hợp tác cùng với các y bác sĩ điều trị cho thật tốt, tất cả những gì tốt nhất đều dành cho các cháu".

Quỹ Ngày mai tươi sáng và Hội Khuyến học Việt nam đã trao tặng 120 suất quà cho các bệnh nhi với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư là bệnh nhi đang điều trị tại Viện. Mỗi suất quà dành tặng cho bệnh nhi bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) được cấp phép thành lập và công nhận theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/8/2011 của Bộ Nội vụ.

Hơn 7 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 24.040 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 24 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 78.000 người dân trị giá hơn 45 tỷ đồng; …

Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Q.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC