Ngày 7 Tháng 1, 2020 | 10:06 AM

Người đàn ông nát mặt vì chơi đồ cấm

Người đàn ông nát mặt vì chơi đồ cấm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến Bệnh viện Việt Đức, ông K có nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Bệnh nhân là ông P.V.K 44 tuổi, quê Hà Nam, được đưa đến Bệnh viện Việt Đức hôm 4/1. Gia đình cho biết, ông K mua pháo tự chế về sử dụng tuy nhiên pháo nổ bất ngờ, khiến ông gặp nhiều thương tích.

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng - Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cho biết, ông K đến viện với nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Ngay lập tức, người bệnh được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm.

Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp pháo gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng.

Hành vi sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, pháo hoa, thuốc pháo nổ, thuốc pháo hoa đã bị cấm từ lâu nhưng tình trạng buôn lậu pháo nhất là vào dịp gần Tết vẫn còn tiếp diễn, gây nhiều thương vong về người.

T.NguyênGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC