Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 02:49 PM

Người dân chung cư có bệnh nhân tái dương tính ở TP.HCM vẫn sinh hoạt bình thường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người dân lô D, chung cư Phạm Viết Chánh - nơi có BN 326 sinh sống sinh hoạt bình thường. Việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus không ảnh hưởng đến đời sống của cư dân nơi đây.

Người dân chung cư có bệnh nhân tái dương tính ở TP.HCM vẫn sinh hoạt bình thường - Ảnh 1.

Chung cư Phạm Viết Chánh ở quận Bình Thạnh - nơi sinh sống của BN 326. Ảnh: K.V

Sáng 30/6, thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tất cả các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và toàn bộ người nhà, người cùng tầng 12, lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh TP.HCM đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ghi nhận tình hình người dân sinh sống tại khu vực chung cư Phạm Viết Chánh vào trưa và chiều nay (30/6) cho thấy người dân sinh hoạt bình thường. Việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus không ảnh hưởng đến đời sống của cư dân nơi đây. 

Người dân chung cư có bệnh nhân tái dương tính ở TP.HCM vẫn sinh hoạt bình thường - Ảnh 2.

Người dân lô D chung cư Phạm Viết Chánh - nơi sinh sống của BN 326 vẫn ra vào bình thường trưa và chiều 30/6. Ảnh: K.V

Tuy nhiên, người dân chung cư tại đây luôn ý thức được việc phòng chống COVID-19 nên luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

"Sáng qua (29/6), toàn thể cư dân sống tại tầng 12 gồm cả gia đình có bệnh nhân bị nhiễm gồm có 4 người, sáng nay báo về đều âm tính. Chúng tôi vẫn ra ngoài đi chợ, đi học, ai không đi làm thì ở nhà. Mọi sinh hoạt diễn ra bình thường, tất cả người dân chúng tôi được khuyến cáo khi ra ngoài đeo khẩu trang" - anh Nguyễn Văn Hùng, cư dân ở chung cư Phạm Viết Chánh cho hay.

Người dân chung cư có bệnh nhân tái dương tính ở TP.HCM vẫn sinh hoạt bình thường - Ảnh 3.

Người dân ra ngoài đeo khẩu trang cẩn thận. Ảnh: K.V

Trước đó ngày 29/6, toàn thể cư dân sống tại tầng 12 phải lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona sau khi bệnh nhân 326 sống tại chung cư này nghi có kết quả dương tính trở lại.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, BN 326 là nữ, sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, có kết quả dương tính với virus ngày 25/5.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 9/6. Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó về nhà tại tầng 12 lô D và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra.

Khi về nhà, bệnh nhân được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, sau 20 ngày khỏi bệnh (ngày 28/6/2020) có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu bệnh phẩm lấy ngày 29/6 đều âm tính.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC