Ngày 30 Tháng 1, 2020 | 09:50 AM

Ngừa dịch do virus corona, Formosa thông báo công nhân viên người Trung Quốc nghỉ thêm 2 tuần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để phòng ngừa, hạn chế dịch do virus corona, Công ty Formosa Hà Tĩnh thông báo cho tất cả các công nhân viên người Trung Quốc sau khi về quê ăn Tết tạm thời chưa trở lại làm việc tính đến ngày 15/2.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện bộ phận truyền thông của Formosa cho biết, đơn vị đã thông báo cho tất cả các công nhân viên người Trung Quốc về quê ăn Tết chưa trở lại làm việc như dự kiến để phòng ngừa và hạn chế dịch virus corona.

Ngừa dịch Corona, Formosa thông báo công nhân viên người Trung Quốc nghỉ thêm 2 tuần - Ảnh 1.

Ngành Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp có bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do virus corona tại các bệnh viện

Phía Formosa cho biết, tùy thuộc diễn biến dịch sau đó Công ty sẽ có thông báo thêm. Những nhân viên muốn quay trở lại làm việc, cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày không có biểu hiện gì của bệnh dịch.

Hiện Công ty Formosa Hà Tĩnh đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào của công ty và tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc tại đây.

Được biết, đến thời điểm này Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Trước đó, để phòng dịch virus corona, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động để kiểm tra, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài mắc dịch corona vào địa bàn Hà Tĩnh sẽ gây ra tình trạng lây lan dịch bệnh.

Minh Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC