Ngày 17 Tháng 12, 2018 | 01:54 PM

Nghệ An: Rét kéo dài, nhiều trẻ em phải nhập viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại miền Bắc và Bắc trung bộ rét đậm kéo dài, kèm theo mưa phùn khiến nhiều trẻ nhỏ phải nhập viện vì viêm phổi, viêm tiểu phế quản…

Do đợt rét kéo dài nên tại Bệnh viện sản nhi Nghệ An bệnh nhi nhập viện tăng đột biến, chủ yếu là trẻ em bị viêm đường hô hấp.

Theo BS Nguyễn Tiến Thành – Khoa hô hấp, bệnh viện sản nhi Nghệ An cho biết: “Do thời tiết lạnh nên lượng trẻ em nhập viện tăng gấp 2,3 lần so với ngày thường. Có những ngày đỉnh điểm lên đến hơn 200 bé nhập viện.


Nhiều ý bác sỹ được tăng cường để điều trị cho các bệnh nhi.

Nhiều ý bác sỹ được tăng cường để điều trị cho các bệnh nhi.

Nhiều ngày quá bệnh nhi nhập viện quá tải, bệnh viện phải tăng cường các y bác sỹ túc trực 24/24 để hướng dẫn cho người nhà bệnh nhi trong quá trình nhập viện. Nhiều hôm phòng bệnh chật kín hết giường, bệnh viện còn phải điều thêm giường bệnh nằm ngoài hành lang, trang bị đầy đủ thiết bị sưởi ấm nhằm phục vụ bệnh nhi và người nhà chăm sóc.


Do bệnh nhi nhập viện quá tải nên bệnh viện phải bố trí thêm giường ngoài hành lang để điều trị.

Do bệnh nhi nhập viện quá tải nên bệnh viện phải bố trí thêm giường ngoài hành lang để điều trị.

Chị Khánh Vân (mẹ bé Bảo Khoa, 2 tuổi, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết: "Con tôi nhập viện được hơn 1 tuần nay, cháu bị viêm phế quản. Cứ hễ trời chuyển lạnh cái là nó ho liên tục, gia đình chúng tôi phải đưa cháu vào bệnh viện để điều trị."


Bé Bảo Khoa đang điều trị viêm phế quản tại bệnh viện.

Bé Bảo Khoa đang điều trị viêm phế quản tại bệnh viện.

Cũng trường hợp tương tự, chị Trần Thị Hương (mẹ bé Bảo An, ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho hay, con nhỏ nhà chị được hơn 1 tuổi, cháu bị viêm tiểu phế quản, vào đây được một tuần rồi. Thời tiết càng lạnh cháu càng ho và khó thở hơn.

Bác sỹ Thành khuyến cáo, các bà mẹ cần mặc quần áo ấm cho trẻ, không được đưa ra ngoài trời lạnh một cách đột ngột để phòng các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó để đề phòng bệnh đường ruột, các bà mẹ cần vệ sinh sạch sẽ tay chân cho bé, chú ý chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh chủ động các điều kiện phòng chống rét cho người. Các buồng khám, buồng điều trị cho người bệnh phải kín gió, đủ chăn đệm và phương tiện chống rét; bố trí đủ thuốc cấp cứu giường bệnh và các phương tiện xử lý các trường hợp cấp cứu do thời tiết rét đậm, rét hại gây ra.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC