Ngày 12 Tháng 2, 2020 | 03:17 PM

Nghệ An cách ly một người từng tiếp xúc với chồng của bệnh nhân nhiễm COVID-19 (nCoV) ở Vĩnh Phúc

GiadinhNet - Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang theo dõi, cách ly nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt từng tiếp xúc với người chồng có vợ dương tính với COVID-19 (nCoV) ở Vĩnh Phúc.

Nghệ An cách ly một người từng tiếp xúc với chồng của bệnh nhân nhiễm COVID-19 (nCoV) ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Trưa 12/2, ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa kha khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, đang cách ly 1 nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tức ngực…Bệnh nhân này từng tiếp xúc với người chồng có vợ dương tính với COVID-19 (nCoV) ở Vĩnh Phúc.

Ông Hà cho biết thêm, bệnh nhân tên P. V. T (SN 1984), trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Cách đây 5 ngày, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tức ngực và tự đi mua thuốc để uống nhưng không đỡ. Đến ngày 11/2, bệnh nhân này vào bệnh viện để thăm khám.

Qua thông tin nắm được, ngày 29/1, bệnh nhân T. từng tiếp xúc với chồng của 1 bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Vĩnh Phúc. Người chồng này cũng đang được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Nghệ An cách ly một người từng tiếp xúc với chồng của bệnh nhân nhiễm COVID-19 (nCoV) ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.


Bệnh nhân T. đang được cách ly ở bệnh viện, bệnh mẫu của bệnh nhân này cũng đã được gửi đi xét nghiệm, khoảng 2 ngày nữa mới có kết quả.

Ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc cũng như chính quyền nơi bệnh nhân T. sinh sống. 

"Bệnh nhân T. từng tiếp xúc với người chồng có vợ dương tính với COVID-19 nên đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Người thân, người từng tiếp xúc với của bệnh nhân T. cũng đang được địa phương theo dõi kỹ và tự cách ly ở nhà. Mọi phương án đã được ngành y tế Nghệ An chuẩn bị kỹ lưỡng" – ông Chỉnh nói.

Hiện đoàn công tác của Sở Y tế đang lên huyện Nghĩa Đàn.

Cách để không hoang mang, lo lắng thái quá trước virus corona nCov

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC