Ngày 28 Tháng 11, 2016 | 07:23 PM

Ngành Y tế hưởng ứng Tháng hành động về bình đẳng giới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lãnh đạo Bộ Y tế đã kêu gọi mỗi cán bộ, công chức trong toàn ngành phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp cho phong trào phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Chiều 28/11, công đoàn Bộ Y tế tổ chức phát động trong toàn ngành hưởng ứng Tháng hành động về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, với Thông điệp: "Mỗi nam giới sẽ trở thành một hạt nhân tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, vì sự an toàn của mỗi gia đình và toàn xã hội không có bạo lực”.


Mỗi năm ghi nhận khoảng 20.000 vụ bạo lực gia đình và mức độ bạo lực ngày càng nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Mỗi năm ghi nhận khoảng 20.000 vụ bạo lực gia đình và mức độ bạo lực ngày càng nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Lãnh đạo Bộ Y tế đã kêu gọi mỗi cán bộ, công chức trong toàn ngành phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp cho phong trào phòng chống bạo lực đối với phụ nữ. Bộ Y tế đã và đang tích cực thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình thông qua việc xây dựng và triển khai Thông tư số 16 năm 2009 về hướng dẫn việc tiếp nhận, chăm sóc y tế và thống kê báo cáo đối với người bệnh là nạn nhân bạo lực gia đình tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Qua đó, phát hiện kịp thời những trường hợp bị bạo lực gia đình để chăm sóc y tế, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc xử lý vụ việc theo pháp luật.

Theo thống kê 5 năm trở lại đây, tại Việt Nam, mỗi năm ghi nhận khoảng 20.000 vụ bạo lực gia đình và mức độ bạo lực ngày càng nghiêm trọng.

Báo cáo của các tổ chức phi chính phủ, cho thấy, tại nước ta, cứ 2 đến 3 ngày lại có 1 người bị giết liên quan đến bạo lực gia đình, trong đó đa phần người bị hại là phụ nữ và trẻ em.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC