Ngày 30 Tháng 8, 2019 | 12:17 PM

Ngành y tế đánh giá nguy cơ nhiễm độc nước, thực phẩm sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông

GiadinhNet - Cơ quan chuyên môn cho rằng việc UBND phường Hạ Đình ra khuyến nghị người dân sau vụ cháy ở Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông các biện pháp đảm bảo ATTP, sức khỏe là cần thiết.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo và đôn đốc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra vấn đề đảm bảo ATTP sau đám cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Cuối giờ sáng 30/8, Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra cháy tại Công ty Phích nước Rạng Đông, phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) nằm trong phạm vi bị ảnh hưởng nên việc UBND phường Hạ Đình đã ra khuyến nghị người dân các biện pháp đảm bảo ATTP, sức khỏe là cần thiết.

Ngành Y tế đánh giá nguy cơ nhiễm độc nước, thực phẩm quanh Công ty Rạng Đông sau vụ cháy - Ảnh 1.

Vụ cháy Công ty Rạng Đông gây thiệt hại 150 tỷ đồng. Dân cư xung quanh khu vực này lo lắng vì sự ảnh hưởng của vụ cháy với sức khoẻ con người.

Về phía Sở Y tế cũng đã có chỉ đạo, đôn đốc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các biện pháp kiểm tra, đánh giá việc đảm bảo ATTP, nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

"Về vấn đề ATTP, chúng tôi đã đôn đốc địa phương triển khai các biện pháp, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân biện pháp đảm bảo an toàn. Khi cần chúng tôi sẽ cử chuyên gia hỗ trợ" – Chi cục trưởng Trần Ngọc Tụ cho biết.

Công văn mới nhất của Chi cục này gửi Phòng Y tế quận Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân yêu cầu hai đơn vị này hướng dẫn cơ sở thực hiện tổng toàn bộ khu vực sản xuất, kinh doanh, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm;

Đối với các cơ sở sử dụng nguồn nước chứa đựng sẵn phải thay rửa sạch và chỉ sử dụng nguồn nước đảm bảo ATTP theo quy định.

Đối với các sản phẩm thực phẩm bị ô nhiễm bụi khói thì chuyển mục đích sử dụng hoặc tiêu huỷ.

Được biết, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đã cử cán bộ xuống khu vực phường Hạ Đình để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn biện pháp về vấn đề môi trường, kiểm nghiệm chất lượng nước sinh hoạt ở các hộ dân để đo lường độ an toàn…

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC