Ngày 4 Tháng 6, 2015 | 11:23 AM

TP.HCM:

Ngăn chặn dịch Mers – CoV: Khách nhập cảnh từ Hàn Quốc sẽ đi đường riêng

GiadinhNet - Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất tạo lối đi riêng đối với khách nhập cảnh từ Hàn Quốc nhằm thắt chặt kiểm soát dịch bệnh hô hấp Trung Đông (Mers – CoV).

Hôm 3/6, ông Nguyễn Hữu Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết như trên, một biện pháp trong công tác kiểm soát dịch bệnh Mers – CoV.

Theo ông Hạnh, trước thông tin 2 người tại Hàn Quốc tử vong vì Mers – CoV, ngành y tế TP.HCM đã “đi tắt đón đầu” trong việc giám sát hành khách đến từ quốc gia này.

 

Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại phi trường Tân Sơn Nhất.
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại phi trường Tân Sơn Nhất.

“Chúng tôi cũng đã trình kế hoạch thực hiện tờ khai y tế, phân luồng lối đi riêng cho hành khách đến từ Hàn Quốc, như đã từng làm với các chuyến bay đến từ các quốc gia Trung Đông để giám sát dịch bệnh Ebola”, ông Hạnh cho biết thêm.

Được biết, hiện Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đã kết nối các đơn vị có liên quan, như Chi cục hải quan Tân Sơn Nhất, công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất…cũng như các bệnh viện, nhằm xử lý nhanh chóng  ngay khi phát hiện hành khách có dấu hiệu mắc bệnh.

Theo số liệu từ phi trường Tân Sơn Nhất, mỗi ngày tại đây đón 7 chuyến bay đến từ Hàn Quốc.

Chiều nay (4/6), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ làm việc cùng BV Chợ Rẫy TP.HCM và một số đơn vị liên quan về công tác thu dung, điều trị đối với bệnh nhân Mers – CoV, nhằm khẩn cấp chuẩn bị các phương án đối phó dịch bệnh nguy hiểm này.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC