Ngày 1 Tháng 12, 2019 | 08:46 AM

Nam thanh niên 20 năm 'sống chung' với đạn

Một nam thanh niên bị đạn bắn vào người từ nhỏ và suốt hơn 20 năm phải sống trong nơm nớp lo sợ do không lấy đạn ra ngoài.

Chiều 29/11, TS.BS TS Bùi Chí Viết, Giám đốc Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long, cho hay bệnh viện vừa phẫu thuật lấy ra được viên đạn "trốn" trong lồng ngực bệnh nhân N.T.L. (26 tuổi, ngụ Đồng Tháp) suốt hơn 20 năm.

Cách thời gian nhập viện 2 ngày, cảm thấy đau vùng ngực phải, anh L. đến khám và được chỉ định nhập viện. Tại đây, ngoài có 2 vết mổ cũ ở vùng ngực phải, anh được chụp kỹ thuật cao, định vị và phát hiện có một dị vật kim loại nằm ở khoang gian sườn số 7 sát phổi phải.

Nam thanh niên 20 năm sống chung với đạn - Ảnh 1.
Vị trí viên đạn "trốn" 20 năm trong người nam thanh niên. Ảnh: Người Lao Động.

Sau 30 phút, các bác sĩ đã can thiệp lấy ra được viên đạn súng hơi kích thước 5x6 mm dính vào thành màng phổi, phục hồi thành ngực cho anh.

Theo BS.CKII Hà Bửu Kiếm, Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long (người trực tiếp mổ), sau lấy dị vật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn hoang mang.

Lúc 5 tuổi, anh L. bị súng hơi bắn vào vùng ngực, đã được 2 bệnh viện phẫu thuật nhưng chưa lấy dị vật ra được.

Dù không ảnh hưởng tính mạng, tâm trạng bản thân anh và gia đình không khỏi lo lắng do phải sống chung với viên đạn trong người suốt cả chục năm.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC