Ngày 9 Tháng 11, 2016 | 10:50 AM

Nấm hương chữa cao huyết áp

Nấm hương hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, béo phì, cao huyết áp, mỡ máu cao.

Nấm hương có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích khí, khai vị, trừ phong, tiêu đàm, lý khí, hoạt huyết; Thường được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau như hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, béo phì, cao huyết áp, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, thiếu máu nuôi dưỡng cơ tim, suy nhược cơ thể, còi xương… liều dùng 10-20g mỗi ngày.

Hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày: 15g nấm hương, 15g hoàng dược tử, 15g trư linh, 10g nam tin, 10g hạ khô thảo, sau đó sắc lấy nước thuốc uống mỗi ngày một thang. Hỗ trợ điều trị ung thư máu: Nấm hương 30g, tất cô thảo 10g, thanh đại 10g. Đem sắc lấy nước uống ngày một thang. Chữa mỡ máu cao: Nấm hương 30g, mộc nhĩ 10g. Nấu canh ăn hàng ngày.

Chữa cao huyết áp: Nấm hương 20g, lá dâu bánh tẻ 20g. Nấu canh ăn hàng ngày. Chữa đau tim: Nấm hương 30g, đan sâm 20g, cam thảo dây 4g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống hết một thang.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội) Báo Giao thông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC