Ngày 18 Tháng 10, 2015 | 08:00 AM

Mong muốn người bệnh ung thư được an tâm chữa trị ngay trong nước

GiadinhNet - Đó là mong muốn của các bác sĩ trong lĩnh vực ung bướu tại Hội thảo “Giới thiệu ứng dụng công nghệ cao trong điều trị xạ trị”, vừa được tổ chức tại Bắc Ninh ngày 17/10/2015.

Tại Hội thảo, TS Phùng Nam Lâm, Giám đốc Y Khoa BV ĐKQT Vinmec Times City cho biết, có 30-50% bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện là bệnh nhân khó chuyển về từ Singapore được điều trị, chăm sóc hiệu quả.

Có những ca ung thư giai đoạn cuối khi chuyển về kéo dài sống thêm 14 tháng. Đây cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tạo máu cho đa u tủy xương.

 


Nhiều bệnh nhân ung thư sẽ được điều trị bằng kỹ thuật xạ trị tiên tiến.

Nhiều bệnh nhân ung thư sẽ được điều trị bằng kỹ thuật xạ trị tiên tiến.

Chia sẻ về quá trình và mục tiêu thành lập Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh ThS.BS Hạ Bá Chân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có mong muốn được đem lại chất lượng điều trị ung thư hiệu quả nhất, để người bệnh ung thư tại Việt Nam được an tâm chữa trị ngay trong nước. Điều này đòi hỏi bên cạnh các chuyên gia giỏi phải có máy móc hiện đại để đáp ứng được mong muốn được chăm sóc và tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

Là chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm trong xạ trị, ThS.KS Nguyễn Xuân Kử - Nguyên Trưởng khoa Vật lý xạ trị, Bệnh viện K cũng đã cung cấp nhiều thông tin mới về “Một số kỹ thuật xạ trị hiện đại và khả năng ứng dụng lâm sàng của máy gia tốc Varian Clinac- iX”, chỉ định lâm sàng và chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ung thư.

Theo ThS.KS Nguyễn Xuân Kử, những phương pháp xạ trị hiện đại, toàn diện này có thể tăng đáp ứng khối u, giảm biến chứng mô lành, giảm thời gian điều trị, giảm phơi nhiễm bức xạ nên đem lại hiệu quả cao, đồng thời có thể giảm được tối đa tác dụng phụ vốn là nỗi lo lắng của người bệnh xạ trị.

Hội thảo cũng đã giúp các chuyên gia tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec và Bệnh viện BVĐK Bắc Ninh và một số bệnh viện khác tại Bắc Ninh cùng nhau cập nhật, trao đổi kinh nghiệm về các kỹ thuật xạ trị cao; tiếp cận các phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay. Từ đó, triển khai hiệu quả các phương pháp này tại BVĐK tỉnh, giúp người bệnh tại địa phương thuận tiện, tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Mai Việt/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC