Ngày 16 Tháng 8, 2016 | 07:07 PM

Mổ thành công khối u bạch huyết bẩm sinh cho bé 6 ngày tuổi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước khi sinh, thai nhi đã được chẩn đoán có khối u ở vùng lưng.

Chiều nay (16/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh thực hiện thành công ca phẫu thuật bóc tách khối u bướu bạch huyết bẩm sinh cho bé sơ sinh 6 ngày tuổi.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Bác sĩ Bùi Hải Nam - Trưởng khoa Ngoại và chuyên Khoa cho hay, sáng nay, khoa có tiếp nhận bé Lưu Diệp Chinh (6 ngày tuổi), ở tổ 1, khu 7, Phường Thanh Sơn,TP. Uông Bí từ khoa Sản chuyển sang.


Bé Chinh được phẫu thuật sau khi sinh được 6 ngày tuổi. Ảnh: Thế Thiêm

Bé Chinh được phẫu thuật sau khi sinh được 6 ngày tuổi. Ảnh: Thế Thiêm

Sau khi tiến hành kiểm tra và dựa trên các kết quả khám lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bé Chinh có khối u bướu bạch huyết vùng lưng trên cơ thể.

Trên thực tế, khối u bướu này có thể điều trị bằng phương pháp tiêm xơ, nhưng sẽ phải tiêm rất nhiều lần và gây khó khăn cho việc chăm sóc. Do đó, các bác sĩ quyết định bóc tách toàn bộ khối u bướu vùng lưng sau hơn 1 giờ phẫu thuật.


Khối u của bé Chinh được chẩn đoán trước sinh. Ảnh: Thế Thiêm

Khối u của bé Chinh được chẩn đoán trước sinh. Ảnh: Thế Thiêm

Được biết, bé Lưu Diệp Chinh sinh ngày 9/8 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh bằng phương pháp mổ. Vì bé Chinh còn quá nhỏ nên không thể tiến hành phẫu thuật ngay sau sinh sợ biến chứng.

Trước khi sinh, mẹ của bé đã được khám, siêu âm và được bác sĩ chẩn đoán thai nhi có khối u vùng lưng, mềm, ranh giới rõ, đường kính 8,5cm.

Đức Tuỳ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC