Ngày 19 Tháng 6, 2019 | 11:01 AM

Máy cắt cỏ cắt nát 2 bàn chân bé 2 tuổi

Khi nhà hàng xóm đang cắt cỏ, bé chạy đến gần vô tình bị máy cắt cỏ cắt vào cả 2 chân gây chảy máu nhiều.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi C.A.D. (2 tuổi, trú tại Sơn Phú, Na Hang, Tuyên Quang) trong tình trạng li bì, da xanh tái, vết thương bàn chân trái xẻ đôi kẽ ngón 4-5, lóc da mu bàn chân phải, rách lộ khớp ngón chân cả 2 bàn chân , tình trạng thiếu máu cấp tính.

Ngay khi tiếp nhận, các chuyên khoa cùng tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, xử trí vết thương và truyền máu cho bệnh nhi.

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Nguyên, Khoa Chấn thương chỉnh hình, trong 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành gây mê, hồi sức cho bệnh nhi. Đồng thời, cắt lọc, làm sạch vết thương, nối gân ngón 1-2-3 cả 2 chân, làm mỏm cụt ngón 5 bàn chân trái và khâu phục hồi các vết thương.

Hiện tại, sau mổ, vết thương của bệnh nhi tạm ổn. Tuy nhiên, di chứng để lại do những thương tổn là điều không thể tránh khỏi.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: trẻ nhỏ dưới 5 tuổi rất hiếu động, đặc biệt là những trẻ mới chập chững biết đi, cần có sự trông coi, giám sát, theo dõi chặt chẽ của người lớn. Các gia đình không nên cho trẻ chơi gần hoặc cầm các vật sắc nhọn; không đặt vật nhỏ, nhọn trong tầm với của trẻ… Nếu phát hiện trẻ có các vết thương chảy nhiều máu do vật sắc nhọn thì nên đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được kiểm tra và xử trí kịp thời.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC