Ngày 21 Tháng 11, 2015 | 10:53 PM

Liên hoan sáng kiến truyền thông phòng chống dịch bệnh

GiadinhNet - Ngày 21/11, tại thành phố Cần Thơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Liên hoan sáng kiến truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch truyền thông Sáng kiến phòng chống dịch bệnh năm 2015, thuộc chương trình phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2014 – 2020 đã được ký kết giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Y tế.


Một tiểu phẩm tham gia liên hoan, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết

Một tiểu phẩm tham gia liên hoan, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết

Đây là một trong những hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, cung cấp các kiến thức, kỹ năng truyền thông, tuyên dương các mô hình, sáng kiến phòng chống dịch bệnh hay, tiêu biểu của Hội phụ nữ các cấp đến đội ngũ cán bộ phụ nữ, tuyên truyền viên các cấp của Hội, góp phần chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Liên hoan cũng là một cơ hội rất thích hợp để cổ vũ, động viên các tuyên truyền viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động truyền thông tại cộng đồng để giúp chị em phụ nữ hiểu biết đầy đủ về dịch, bệnh và sớm hình thành những thói quen, những hành động có lợi cho môi trường, sức khỏe,

Liên hoan sáng kiến truyền thông phòng chống dịch bệnh nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và sự tham gia hưởng ứng tích cực của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai cơ quan; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân và Thành ủy, Ban dân vận thành phố Cần Thơ cùng với 30 tuyên truyền viên tiêu biểu được bầu chọn từ 10 tỉnh là Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau; đặc biệt có sự cổ vũ của 300 đại biểu tại thành phố Cần Thơ.

Liên hoan được tổ chức với mong muốn truyền tải những kiến thức phòng chống dịch, bệnh đến cộng đồng qua những tiểu phẩm với hình thức đa dạng, phong phú nhằm phản ánh cuộc sống đời thường của người dân tại cộng đồng cũng như tìm ra các sáng kiến truyền thông cộng đồng đơn giản, hiệu quả.

Đây cũng là sân chơi để các tuyên truyền viên thể hiện tài năng của mình để truyền đạt các thông tin, kiến thức về phòng, chống dịch, bệnh; đồng thời là diễn đàn cho các bạn trẻ và chị em phụ nữ giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn với người dân nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống dịch, bệnh.


Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua và Khen thưởng (Bộ Y tế) và bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao giải cho các đội xuất sắc

Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua và Khen thưởng (Bộ Y tế) và bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao giải cho các đội xuất sắc

Liên hoan đã trao 1 giải Đặc biệt; 1 giải Nhất; 2 giải Nhì và 6 giải Ba cho các đội xuất sắc.

Trong những năm gần đây tình hình dịch, bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp. Nhiều dịch truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi ngày càng gia tăng với mức độ lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong cao. Đặc biệt là các bệnh dịch lây truyền từ động vật sang người, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và thiệt hại lớn về kinh tế cho nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, do chủ động triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các dịch, bệnh mới nổi, nguy hiểm như Ebola, MERS-CoV, dịch hạch, cúm A nên chưa ghi nhận ca bệnh. Tuy nhiên với các dịch bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, sốt rét, dại, viêm não, than và một số bệnh, dịch khác vẫn ghi nhận số mắc và tử vong hàng năm.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC