Ngày 12 Tháng 9, 2017 | 03:38 PM

Lập hội đồng xử lý vi phạm vụ bác sĩ BV Mắt Trung ương gác chân lên ghế khám bệnh

GiadinhNet - Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, chỉ đạo Gíam đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cần thành lập Hội đồng xem xét hình thức xử lý theo quy định hiện hành.

Chiều 12/9, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, liên quan đến vụ việc Bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương gác chân lên ghế khi thăm khám và trao đổi với gia đình người bệnh, ngày 11/9, Cục đã nhận báo cáo giải trình của Bệnh viện về việc phản ánh tinh thần thái độ làm việc của nhân viên y tế.

Sau khi xem xét, Cục đã chỉ đạo Gíam đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cần thành lập Hội đồng xem xét hình thức xử lý theo quy định hiện hành.


Người được phản ánh trong clip là một bác sĩ thuộc khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Ảnh cắt từ clip

Người được phản ánh trong clip là một bác sĩ thuộc khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Ảnh cắt từ clip

Nghiêm túc chấn chỉnh thái độ, phong cách làm việc của nhân viên y tế trong Bệnh viện, thực hiên đúng quy định tại Quyết định 2151/QĐ-BYT ban hành ngày 4/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Cục cũng yêu cầu Bệnh viện báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 25/9.

Trước đó, TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, ngay trong buổi sáng thứ 2 (11/9), Bệnh viện đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời (nếu có sai phạm).

Sau khi xem lại video clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là TS.BS Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại Khoa Mắt trẻ em.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Tổ công tác đã yêu cầu TS Minh viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều thứ 2 (ngày 11/9), Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, BS Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

BS Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với qui định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của BS Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu BS Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC