Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 05:26 PM

Lập chốt, kiểm tra thân nhiệt người vào cảng cá ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lực lượng chức năng ở Nghệ An đã lập chốt kiểm soát những người ra vào cảng cá Lạch Vạn - nơi có đông người dân tham gia mua bán.

Lập chốt, kiểm tra thân nhiệt người vào cảng cá ở Nghệ An - Ảnh 1.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, xã đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành lập 2 chốt để kiểm soát tất cả những người và phương tiện ra vào cảng cá Lạch Vạn. Cảng cá có rất đông bà con đến mua bán.

Lập chốt, kiểm tra thân nhiệt người vào cảng cá ở Nghệ An - Ảnh 2.

Lượng chức năng tiến hành lập 2 chốt để kiểm soát tất cả những người và phương tiện ra vào cảng cá Lạch Vạn.

Theo đó, UBND xã Diễn Ngọc đã lập 2 chốt ở ngay 2 đầu ra vào cảng cá Lạch Vạn để tiến hành phun thuốc khử khuẩn các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân khi vào cảng. Người dân khi vào cảng sẽ phải rửa tay diệt khuẩn, ai chưa có khẩu trang sẽ được phát ngay tại chỗ, ngoài ra các phương tiện khi vào cảng sẽ được phun thuốc khử trùng.

Cảng cá Lạch Vạn, nơi có hàng trăm người tập trung về đây trao đổi, mua bán hải sản mỗi ngày. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, BQL cảng cá Nghệ An đã đề nghị UBND xã Diễn Ngọc và Đồn biên phòng Diễn Thành (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cử thêm cán bộ, chiến sỹ phối hợp với BQL để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ đúng quy định phòng dịch COVID-19 của Chính phủ và Bộ Y tế.

Trong khi đó, ông Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND TP Vinh ( Nghệ An) thông tin, thành phố đã yêu cầu các phường, xã tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ. Bởi trên địa bàn, nhiều người dân vẫn tập trung tập thể dục nơi công cộng.

Lập chốt, kiểm tra thân nhiệt người vào cảng cá ở Nghệ An - Ảnh 3.

UBND phường Vinh Tân treo băng rôn yêu cầu người dân không tập thể dục trong khu đô thị Vinh Tân - nơi có nhiều cây xanh, khuôn viên đẹp.

Một số phường xã đã in nhiều băng rôn yêu cầu người dân không tập thể dục, hoạt động thể thao tại các khu vực công cộng, công viên. Lực lượng chức năng các phường Vinh Tân, Trường Thi và Trung Đô… đã xử phạt nhiều người tập thể dục nơi công cộng không đeo khẩu trang.

V. Đồng

Lập chốt, kiểm tra thân nhiệt người vào cảng cá ở Nghệ An - Ảnh 4.

Đồ họa: Hoàng Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC