Ngày 25 Tháng 12, 2014 | 03:37 PM

Lần đầu tiên Đà Nẵng có trẻ chào đời nhờ thụ tinh ống nghiệm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 25/12, 3 em bé đầu tiên ở Đà Nẵng ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi với niềm vui vỡ òa của gia đình và các y bác sĩ.

3 em bé này là con của sản phụ Phạm Thùy Tr. (SN 1981, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), Hồ Thị Minh Q. (Sn 1977, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) và Phạm Thị M. (SN 1983, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Em bé đầu tiên chào đời vào lúc hơn 10h ngày 25/12 trong niềm vui vỡ òa của chị Tr. (trú Đà Nẵng) cùng các y bác sĩ BV Phụ sản –Nhi Đà Nẵng. Em bé này có giới tính là trai và hiện sức khỏe rất khỏe mạnh.

Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới vô cùng quan trọng của Bệnh viện Phụ sản -Nhi Đà Nẵng trong việc hỗ trợ các vợ chồng điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Em bé đầu tiên ra đời ở Đà Nẵng ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh Đ.H

Em bé đầu tiên ra đời ở Đà Nẵng ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh Đ.H

Ông Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết: Ba em bé đầu tiên được chào đời đánh dấu  bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là sự nỗ lực của đội ngũ các chuyên gia, y bác sỹ trong việc tiếp cận, cập nhật các phương pháp trong điều trị các bệnh nhân hiếm muộn tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Được biết, từ năm 2005, Khoa Hiếm muộn đã phối hợp với BV Từ Dũ triển khai chương trình thụ tinh trong ống nghiệm để hỗ trợ chữa bệnh vô sinh ở các tỉnh miền Trung giai đoạn đầu.

Tháng 3/2014, Khoa Hiếm muộn đã bắt đầu thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm dưới sự hỗ trợ bước đầu của Hội nội tiết sinh sản và vô sinh TP.Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới vô cùng quan trọng của Bệnh viện Phụ sản -Nhi Đà Nẵng trong việc hỗ trợ các vợ chồng điều trị vô sinh, hiếm muộn. Ảnh Đ.H
Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới vô cùng quan trọng của Bệnh viện Phụ sản -Nhi Đà Nẵng trong việc hỗ trợ các vợ chồng điều trị vô sinh, hiếm muộn. Ảnh Đ.H

Kể từ khi triển khai thụ tinh trong ống nghiệm đến tháng 11/2014, Khoa hiếm muộn đã thực hiện được 116 chu kỳ chuyển phôi tươi và 25 chu kỳ chuyển phôi trữ lạnh với tỷ lệ thành công tương đương với các trung tâm lớn trong nước.

Hiện tại  Bệnh viện đã trang bị khá đầy đủ trang thiết bị hiện đại để thực hiện hầu hết các kỹ thuật quan trọng trong hỗ trợ sinh sản để điều trị hầu hết các nguyên nhân vô sinh. Dự kiến vào cuối tháng 12/2014 sẽ có những em bé ra đời bằng phương pháp này tại bệnh viện.

Được biết, chi phí điều trị của một ca hiếm muộn, vô sinh gồm chi phí máy móc từ 18-20 triệu đồng, tiền thuốc trung bình khoảng 50 triệu đồng, tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC