Ngày 1 Tháng 8, 2019 | 11:42 AM

Làm rõ vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện tỉnh Hoà Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chị M đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình sinh con khi có dấu hiệu chuyển dạ, bụng đau, chảy máu. Gần 10 tiếng sau khi vào viện, bác sĩ thông báo tim thai nhi không còn.

Liên quan đến trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, Bộ Y tế vừa ra công văn khẩn đề nghị Sở Y tế tỉnh Hòa Bình kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể.

Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đăng tải về trường hợp thai nhi con của sản phụ Đỗ Ngọc M tử vong trong quá trình sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 23/7.

Làm rõ vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện tỉnh Hoà Bình - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác minh và có báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với trường hợp sản phụ M gửi về Bộ trước ngày 2/8 (ngày mai).

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh (hoặc Sở Y tế thành lập nếu Bệnh viện không đủ điều kiện) đánh giá cả quá trình này. 

Kết luận của Hội đồng chuyên môn phải được thông báo tới gia đình sản phụ, các cơ quan truyền thông đại chúng và Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em. Đồng thời xử lý nghiêm theo quy định hiện hành đối với các tập thể và cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, báo chí phản ánh, đêm 22/7, chị Đỗ Ngọc M có dấu hiệu chuyển dạ, bụng đau, chảy máu đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khám. Sau khi nhập viện 3 tiếng, khoảng 0h ngày 23/7, bệnh nhân M được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân máu chảy nhiều do vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và cho nằm chờ để sinh tự nhiên.

Tuy nhiên, hơn 5 tiếng sau, bệnh nhân bị lên cơn đau bụng dữ dội. Sau đó hơn 2 tiếng, gia đình được bác sĩ thông báo tim thai nhi không còn. Chồng sản phụ đề nghị bác sĩ mổ lấy thai ra để đảm bảo tính mạng cho vợ mình. Sau vụ việc, gia đình sản phụ M đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân, cũng như trách nhiệm của các bác sĩ trong kíp trực.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC