Ngày 18 Tháng 5, 2017 | 11:47 AM

Làm rõ thông tin BV Nhi Trung ương “trả tiền cao, khám bệnh vẫn vất vả”

GiadinhNet – Theo phản ánh, người dân thắc mắc việc đưa con đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương với mức giá lên tới 310 ngàn đồng/lượt nhưng vẫn phải đi lòng vòng tìm chỗ khám; nhiều y bác sĩ được cho là “kiệm lời”.

Ngày 18/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Nhi Trung ương để làm rõ nội dung phản ánh trên báo chí về việc “trả tiền cao, khám bệnh vẫn vất vả”.


Xếp hàng chờ thực hiện các thủ tục khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: V.Thu

Xếp hàng chờ thực hiện các thủ tục khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: V.Thu

Theo phản ánh, người dân thắc mắc vì việc người dân đưa con đi khám tại bệnh viện này với mức giá lên tới 310 ngàn đồng/lượt nhưng vẫn phải đi lòng vòng tìm chỗ khám. Đồng thời thái độ của nhiều y bác sĩ được phán ánh là “kiệm lời”.

Trước thông tin này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương xác minh sự việc và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Trong trường hợp có sai phạm, Bệnh viện Nhi Trung ương cần xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu rà soát, chất chỉnh, đảm bảo thực hiện quy trình khám bệnh và thu giá viện phí theo đúng quy định, đồng thời nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhằm đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

Kết quả xử lý và khắc phục tại BV Nhi cần công khai thông tin tới các cơ quan truyền thông đại chúng và báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 26/5.

V.Thu

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hát chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC