Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 02:04 PM

Làm rõ nguyên nhân bé gái 10 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong sau khi tiêm vaccine ComBE Five

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhận được thông tin bé gái gần 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine, Bộ Y tế, Bộ Công an, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Sáng 12/7, ông Nguyễn Tùng Lâm - Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ về sự việc bé gái gần 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine tại Trạm Y tế xã Nghĩa Dũng.

Bé gái được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nhưng đã tử vong trước đó.

Bé gái được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nhưng đã tử vong trước đó.

"Sau khi nhận được báo cáo, Sở đã lập đoàn công tác đến Trạm y tế xã xác minh đồng thời báo cáo với Bộ Y tế. Hiện, Bộ Y tế, Bộ Công an, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân bé gái tử vong" – ông Lâm nói.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân kỳ, sáng 10/7, cháu Nguyễn Ngọc Khánh B. (sinh ngày 3/10/2018, trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vaccine ComBE Five mũi 2. Sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy tình hình cháu không có gì bất thường nên gia đình xin cho cháu về. Trong ngày, cháu bé vẫn bú, chơi và ngủ ngoan.

Đến khoảng 20h cùng ngày, cháu B. có dấu hiệu sốt, sau khi đo nhiệt độ, thấy bé sốt 38,5 độ, gia đình đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng hạ sốt. Sau đó cháu mát, đỡ sốt và ngủ đến sáng.

Tuy nhiên, đến khoảng 6h sáng ngày 11/7, mẹ cháu bé thấy người cháu tím tái và bắt đầu lên cơn co giật. Thấy vậy, người nhà ngay lập tức đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong ngoại viện.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC