Ngày 10 Tháng 9, 2019 | 01:25 PM

Kỳ vọng Bệnh viện Nội tiết Trung ương là điểm đến tin cậy với bạn bè quốc tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phó Thủ tướng kỳ vọng Bệnh viện Nội tiết Trung ương sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa...

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Bệnh viện Nội tiết Trung ương được tổ chức sáng 10/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá, trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức cùng với sự trăn trở để đổi mới đi lên nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực y học.

Kỳ vọng Bệnh viện Nội tiết Trung ương là điểm đến tin cậy với bạn bè quốc tế - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương và các tập thể, cá nhân của Bệnh viện

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với sự gia tăng ngày càng trầm trọng của các bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính và các chứng rối loạn tâm thần.

Do đó, với vị trí là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, Bệnh viện cần phấn đấu sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

"Mỗi cán bộ y tế phải coi người bệnh là trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chuẩn mực" - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Bệnh viện cũng cần tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường, ung thư tuyến giáp…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện; Huân chương Lao động hạng Ba cho một tập thể và hai cá nhân của Bệnh viện.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC