Ngày 19 Tháng 3, 2017 | 10:00 PM

Kỹ thuật tiên tiến thế giới được ứng dụng tại Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế

GiadinhNet - Có 172 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới được thao diễn bởi các kíp kỹ thuật của 42 đơn vị y tế.

Sau 3 ngày diễn ra, Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 27 được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kết thúc vào chiều 19/3.

Trong ngày 19/3, hoạt động thao diễn kỹ thuật đã nhận được đánh giá rất cao của ban tổ chức, hội đồng giám khảo. Tổng số đã có 172 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới được thao diễn bởi các kíp kỹ thuật của 42 đơn vị y tế trên địa bàn thủ đô.


Bệnh viện Nhi Trung ương giới thiệu tới Ban giám khảo Hội thao kỹ thuật mới. Ảnh: D.Ngọc

Bệnh viện Nhi Trung ương giới thiệu tới Ban giám khảo Hội thao kỹ thuật mới. Ảnh: D.Ngọc

Chia sẻ về Hội thao lần này, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, cho biết: Các đề tài đã thể hiện được tính mới, tính sáng tạo cũng như tâm huyết của các nhóm kỹ thuật trong phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh bằng cánh nâng cao chất lượng khám và điều trị bênh.

Theo đó, trong khối lâm sàng, nổi bật lên là việc ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi và nội soi ống mềm ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở các phân ngành phẫu thuật thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, cột sống, tai mũi họng… Trong đó có các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới như phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật nội soi nền sọ, nội soi van tim… đã được các cơ sở ứng dụng với những cải tiến phù hợp điều kiện thực tế.

Bên cạnh việc cải tiến kỹ thuật, các cơ sở còn có sự tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ra các dụng cụ tự chế để hỗ trợ người bệnh, nhiều sáng tạo kỹ thuật trong chuyên ngành gây mê hồi sức được thể hiện. Bên cạnh đó, trong khối cận lâm sàng, nổi bật lên việc ứng dụng các phương tiện chẩn đoán hình ảnh trong các quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh như can tiệp nội mạch; sinh thiết dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp vi tính; nội soi đường mật qua da; nội soi điều trị xuất huyết tiêu hóa với các ứng dụng vật liệu tự chế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị…

Ban Tổ chức đã trao 28 Giải Ba, 28 Giải Nhì, 28 Giải Nhất và một số giải phụ.

Được biết, tham gia Hội thao lần này có hơn 600 y, bác sĩ, dược sĩ trẻ đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội. Trước khi tham dự thao diễn chiều 19/3, các y, bác sĩ trẻ đã tham gia đợt khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là một trong những hoạt động khoa học truyền thống, được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 3, Tháng Thanh niên, dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội thao lần thứ 28 sẽ được tổ chức vào năm 2019, do Bệnh viện Bạch Mai đăng cai.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC