Ngày 9 Tháng 6, 2016 | 09:28 AM

Kỳ diệu em bé chào đời từ người mẹ chết não gần 4 tháng

Các bác sĩ ở 1 bệnh viện tại Lisbon (Bồ Đào Nha) đã “đón” thành công 1 em bé chào đời từ người mẹ đã bị chết não từ cách đó gần 4 tháng mà không gặp bất kỳ biến chứng nào.

Theo một thông báo phát đi từ Bệnh viện Sao Jose, bé trai khoẻ mạnh chào đời trong tình huống đặc biệt nhất Bồ Đào Nha này có cân nặng khoảng 2,35kg với phương pháp sinh mổ sau khi nằm trong bụng mẹ được 32 tuần.

Người mẹ 37 tuổi đã được xác định là bị chết não vào 20/2/2016 do bị xuất huyết não. Các kiểm tra y học cho thấy thai nhi hoàn toàn khoẻ mạnh và quyết định tiếp tục giữ thai đã được Uỷ ban đạo đức của bệnh viện cùng với sự đồng thuận từ người cha và gia đình của người mẹ chấp thuận.

Luis Graca, Chủ tịch Hiệp hội sản khoa Bồ Đào Nha, đánh giá ca sinh nở này là “một thành tích phi thường”.

Còn phía bệnh viện nhân định ca sinh nở thành công này là trường hợp thai nhi sống lâu nhất trong bụng của một người mẹ chết não.

Một trường hợp tương tự khác là ở Ba Lan nhưng bé trai này chỉ nằm trong bụng người mẹ chết não do ung thư não có 55 ngày, chào đời với cân nặng 1kg khi ở tuần tuổi thứ 26. Và sau 3 tháng nuôi dưỡng, đến tháng 4/2016, bé đã nặng 3kg, có thể bú bình và tự thở.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC